Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hướng dẫn thanh toán chi phí điều trị Covid-19 khi bệnh này chuyển từ nhóm A sang nhóm B

(CTT-Đồng Nai) - Sau khi bệnh Covid-19 được chuyển từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, mới đây Bộ Y tế đã bãi bỏ nhiều quy định, công văn, văn bản liên quan đến bệnh Covid-19 đã ban hành trước đó.

Đồng thời có hướng dẫn về việc thanh toán chi phí điều trị Covid-19, chế độ chính sách cho người tham gia chống dịch gửi UBND các tỉnh, thành phố, đơn vị liên quan để thực hiện.

Theo đó, từ ngày 20-10-2023, bệnh nhân Covid-19 nếu có thẻ BHYT thì thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT)​; người không có thẻ BHYT thì tự thanh toán chi phí khám, chữa bệnh theo quy định.

Đối với chi phí tiền ăn, sinh hoạt phí thực hiện theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm B.

​Những bệnh nhân Covid-19 vào viện trước ngày 20-10-2023 và xuất viện sau ngày 20-10-2023 thì chi phí khám, chữa bệnh trước ngày 20-10 thực hiện theo quy định của Chính phủ và Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chi phí điều trị, sinh hoạt sau ngày 20-10 thực hiện theo hướng dẫn quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Ngoài ra, các chế độ chính sách cho người tham gia phòng, chống dịch Covid- 19 thuộc nhóm B được thực hiện theo Quyết định 73/2011/QĐ-TTg ngày 28-12-2011 về việc quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các nguồn lực đã được mua sắm, đầu tư; căn cứ hướng dẫn chuyên môn y tế để xây dựng nhu cầu và bảo đảm kinh phí khám, chữa bệnh, giám sát dịch bệnh theo quy định.

Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang