Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hương vị ẩm thực các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ 5-2024, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra hoạt động Giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc vào ngày 27-10.

Đồng bào dân tộc Tày huyện Tân Phú giới thiệu ẩm thực tại ngày hội
Đồng bào dân tộc Tày huyện Tân Phú giới thiệu ẩm thực tại ngày hội

Với chủ đề: Hương vị ẩm thực dân tộc, có rất nhiều sản vật, đặc sản của đồng bào các dân tộc: Mạ, Chăm, Chơro, Mường, Hoa… được các đơn vị chế biến công phu, trưng bày đẹp mắt, giới thiệu đến công chúng tham quan thông qua việc thưởng thức ẩm thực ngay tại chỗ.

Bên cạnh những ché rượu cần không thể thiếu trong ẩm thực của các dân tộc, những món ăn như: cơm lam, canh bồi, thịt nướng, khâu nhục… mang đặc trưng riêng của từng địa phương, từng dân tộc với hương vị độc đáo, được Ban tổ chức đánh giá cao.

Cơm lam ngũ sắc và thịt gà nướng của đồng bào dân tộc Chăm đến từ huyện Long Thành giới thiệu tại ngày hội
Cơm lam ngũ sắc và thịt gà nướng của đồng bào dân tộc Chăm đến từ huyện Long Thành giới thiệu tại ngày hội

Giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đã góp phần tạo thêm không khí sôi động cho ngày hội. Qua đó, giới thiệu phong tục tập quán, cùng các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, tăng cường giao lưu văn hóa giữa đồng bào các dân tộc.
Thanh Thanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang