Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Nhơn Trạch về phát triển Thương mại - Công nghiệp


​(CTT-Đồng Nai) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về tình hình phát triển công nghiệp - thương mại trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo, đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Công thương.

hinh 220424.2.jpg

​​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện Nhơn Trạch kiến nghị việc đánh giá các chỉ tiêu phát triển của địa phương phụ thuộc vào các chỉ số giá trị tăng trưởng về công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Do đó huyện kiến nghị Cục Thống kê tỉnh khi tính các chỉ số này nên phân rõ số liệu cho từng địa phương để theo dõi, đánh giá và định hướng phát triển phù hợp.

Ngoài ra, huyện còn kiến nghị một số nội dung liên quan đến đầu tư hạ tầng thương mại, một số vấn đề về nguồn vốn khi đầu tư đường điện 22kV cấp nguồn cho các dự án, triển khai thêm các điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu địa phương cần phối hợp, làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để rà soát, xử lý những khó khăn, vướng mắc trong phát triển công nghiệp - thương mại trên địa bàn, cũng như các kiến nghị liên quan tới lĩnh vực điện của địa phương. Trong đó, địa phương cần rà tổng hợp, gửi các danh mục kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại cho Sở Công thương tổng hợp đưa vào danh mục của tỉnh.

Đối với việc đánh giá các chỉ số giá trị tăng trưởng về công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp, lãnh đạo tỉnh giao Sở Công thương rà soát các nội dung, kiến nghị của địa phương để tham mưu UBND tỉnh để xem xét phương án phù hợp. Ngoài ra, Sở Công thương cần tiếp tục hỗ trợ địa phương mở thêm các điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện Nhơn Trạch, hiện nay trên địa bàn huyện có 9 khu công nghiệp tập trung. Ngoài ra, huyện còn có cụm công nghiệp Phú Thạnh - Vĩnh Thanh với hạ tầng cụm tương đối hoàn chỉnh. Toàn huyện có 9 chợ truyền thống, 1 siêu thị hạng III và 21 siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, 4 điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam… Tổng mức bán lẻ hàng hóa - dịch vụ hàng năm của huyện tăng trưởng trung bình trên 25%/năm.

Vi Quân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.Chung nhan Tin Nhiem Mang