Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch như quy định đối với công chức, viên chức.


​(CTT-Đồng Nai)-Bộ LĐ-TBXH vừa ban hành Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (NLĐ) thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị- xã hội, doanh nghiệp và người sử dụng lao động.

hinh 201123.13.jpg

​​Nghỉ Tết Giáp Thìn kéo dài 7 ngày liên tục. ( Hình: Công nhân Công ty TNHH Hoàng Gia GMT trong giờ làm việc)

Bộ LĐ-TB-XH cũng khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho NLĐ như quy định đối với công chức, viên chức. Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Âm lịch hoặc nghỉ lễ Quốc khánh thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho NLĐ vào ngày làm việc kế tiếp.

Việc nghỉ Tết Âm lịch và lễ Quốc khánh cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ ngày 8-2-2024 đến ngày 14-2-2024, (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng Giáp Thìn). Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Đối với dịp lễ Quốc khánh, công chức, viên chức, NLĐ nghỉ 4 ngày, từ 31-8-2024 đến 3-9-2024. Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Phong Lan

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.Chung nhan Tin Nhiem Mang