Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thủ tướng chỉ đạo 5 giải pháp không để thiếu điện


​Tuần qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với một số bộ, ngành, đơn vị liên quan về các giải pháp trước mắt để bảo đảm nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

hinh 220523.7.jpg

​​Điện lực Đồng Nai kiểm tra hệ thống điện tại Trạm biến áp 110kV Định Quán

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tổng công suất các nguồn điện của hệ thống điện quốc gia hoàn toàn có thể đáp ứng tổng nhu cầu, không thiếu hụt trong dài hạn. Tuy nhiên, việc cung ứng điện có thể thiếu hụt cục bộ và ngắn hạn từ nay tới ngày 25-5. Nguyên nhân là do nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng diện tăng cao và đợt khô hạn khiến lượng nước tại các hồ thủy điện giảm, trong khi việc nhập khẩu than từ Indonesia bị chậm, không đáp ứng yêu cầu. Thủ tướng đưa ra 5 giải pháp trước mắt đảm bảo cung ứng điện:

Tập đoàn Than - khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc cung cấp đầy đủ than cho các nhà máy nhiệt điện trong nước, cần bao nhiêu thì cung cấp bấy nhiêu. Các nhà máy điện sử dụng than từ ngoài nước triển khai các biện pháp như: vay, mượn, mua lại, ứng trước… than của các nhà máy khác. Cần tổ chức khai thác tối đa nguồn thủy điện cho đến thời điểm phù hợp. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia bảo đảm dầu và khí cho các nhà máy nhiệt điện chạy dầu và khí. Tiến hành đàm phán theo giá tạm tính với các dự án điện tái tạo đã hoàn thành đầu tư xây dựng và có thể phát điện lên hệ thống điện quốc gia.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An chỉ đạo, triển khai các giải pháp không để xảy ra thiếu điện.

Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.Chung nhan Tin Nhiem Mang