(CTT-Đồng Nai) - Lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch đã tham dự Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Công an xã” tại xã Long Thọ, thực hiện theo Kế hoạch số 211 của Công an tỉnh về triển khai Mô hình “Con nuôi Công an xã” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2024 - 2030.

Lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo địa phương, Công an xã trao tặng quà cho cháu Nguyễn Thiện Minh
Lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo địa phương, Công an xã trao tặng quà cho cháu Nguyễn Thiện Minh
Sau khi khảo sát trên địa bàn, Công an xã nhận thấy có trường hợp của cháu Nguyễn Thiện Minh, là học sinh lớp 2/13, Trường tiểu học Long Thọ, là con thương binh có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện hỗ trợ. Theo đó, hằng tháng các chiến sỹ công an xã sẽ đóng góp và hỗ trợ ít nhất số tiền 1.000.000đ/tháng cho cháu Thiện Minh, số tiền này giúp gia đình trang trải các chi phí trong sinh hoạt cho đến khi Thiện Minh tròn 18 tuổi, qua đó góp phần chung tay nuôi dưỡng, chăm sóc, nâng bước để cháu Thiện Minh yên tâm học tập và đạt thành tích tốt hơn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Văn Thuận – Phó Trưởng Công an huyện khẳng định, việc thực hiện Mô hình cũng là dịp để mỗi cán bộ chiến sỹ Công an xã thể hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ đồng thời thể hiện tình cảm gắn bó giữa Công an xã và Nhân dân trên địa bàn.