Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Trường Mẫu giáo Dona Standard

(CTT-Đồng Nai) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Việt, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Phó Trưởng đoàn vừa đi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Trường Mẫu giáo Dona Standard, huyện Xuân Lộc.

Đoàn kiểm tra kiểm tra dụng cụ đựng thức ăn tại trường mẫu giáo
Đoàn kiểm tra kiểm tra dụng cụ đựng thức ăn tại trường mẫu giáo

Trường Mẫu giáo Dona Standard trực thuộc Công ty TNHH Giày Dona Standard (do Tập đoàn Phong Thái đầu tư để nuôi dạy trẻ là con công nhân lao động của công ty). Trường tự nấu ăn tại bếp ăn tập thể nhà trường, phục vụ 3 bữa ăn/ngày. Bình quân mỗi ngày, bếp ăn cung cấp hơn 900 suất ăn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại thời điểm kiểm tra bếp ăn, đoàn kiểm tra ghi nhận bếp ăn có phân chia ra từng khu vực sơ chế, pha chế thực phẩm riêng biệt, sử dụng nước thủy cục để chế biến, có đủ dụng cụ thu gom chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh cổng rãnh ở khu vực nhà bếp thông thoáng không ứ đọng và được che kín, nhà ăn đủ ánh sáng, thoáng mát duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, trang thiết bị, dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhà trường cũng có hợp đồng hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm với các nhà cung cấp. Thực hiện đầy đủ việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nước uống cho học sinh nhà trường ký hợp đồng với hộ kinh doanh cung cấp.

Chủ cơ sở và nhân viên có thực hiện khám sức khỏe, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo đúng quy định, nhân viên tham gia sơ chế biến được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở nấu ăn tiếp tục duy trì các điều kiện về an toàn thực phẩm; chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẩu thức ăn theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế công tác chế biến thức ăn tại bếp ăn của nhà trường
Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế công tác chế biến thức ăn tại bếp ăn của nhà trường

Ông Nguyễn Đình Việt cho biết, nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm hàng loạt, thời gian qua, đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại các bếp ăn tập thể tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra nhận thấy các bếp ăn cơ bản thực hiện đúng các quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm, chưa ghi nhận vấn đề bất thường.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang