Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phát hiện hàng loạt phòng khám trục lợi tiền bảo hiểm

(CTT-Đồng Nai) Công an TP.Biên Hòa cho biết đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ hành vi làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) xảy ra tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Lực lượng công an kiểm tra hệ thống lập hồ sơ khám, chữa bệnh tại một phòng khám đa khoa ở TP.Biên Hòa
Lực lượng công an kiểm tra hệ thống lập hồ sơ khám, chữa bệnh tại một phòng khám đa khoa ở TP.Biên Hòa

* Đồng loạt khám xét nhiều phòng khám

Theo Công an TP.Biên Hòa, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn nổi lên một số nhóm đối tượng có hành vi mua bán các giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận nghỉ bệnh được hưởng BHXH. Các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo cơ quan công an, thực tế các đối tượng mua các giấy tờ này không đi khám bệnh, không có bệnh nhưng được nghỉ bệnh và được hưởng các chế độ bảo hiểm. Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Từ thực tế tình hình trên, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh cho xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP.Biên Hòa đã xác lập chuyên án, huy động lực lượng để đấu tranh với các hành vi sai phạm.

Sáng 30-5, Công an TP.Biên Hòa đã bố trí hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn thành phố triển khai các tổ công tác đồng loạt ập vào 8 địa điểm gồm: nhà các đối tượng L.T.H. (43 tuổi, ngụ P.Trảng Dài) và H.T.Đ. (36 tuổi, ngụ P.Trảng Dài); Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Long Bình Tân (KP.Bình Dương, P.Long Bình Tân); Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Tân Long (P.Long Bình Tân); Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Hoàng Minh Trí (KP.3, P.Bửu Hòa); Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Mỹ Đức (P.Long Bình); Công ty TNHH Phòng khám Hiền Phước (P.Trảng Dài); Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Tam Đức (P.Tân Hiệp) để kiểm tra, khám xét nhằm phục vụ công tác điều tra.

* Nghi án làm giả hồ sơ

Lực lượng công an cũng đã triệu tập 40 đối tượng liên quan đến làm việc để phục vụ công tác điều tra, mở rộng chuyên án. Bước đầu, các đối tượng khai nhận một số hành vi làm giả các loại giấy tờ.

Đặc biệt, trong quá trình điều tra chuyên án này, cơ quan công an xác định 2 đối tượng L.T.H. và H.T.Đ. đã móc nối với một số đối tượng tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.Biên Hòa làm giả các loại giấy tờ, chữ ký của người khám bệnh, khám sức khỏe để lập hồ sơ rút tiền BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT).

Ngày 29-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã bất ngờ ập vào kiểm tra và bắt giữ 2 đối tượng L.T.H. và H.T.Đ. khi cả 2 đang thực hiện việc tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung để đi giao cho những người đặt mua. Qua kiểm tra, tạm giữ của 2 đối tượng tổng cộng 233 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.

Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130 ngàn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám. Bên cạnh đó, để phục vụ công tác điều tra, lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này.

Hoạt động của đường dây này có sự tham gia của nhiều đối tượng với các thủ đoạn hết sức tinh vi, phức tạp. Hàng năm, các đối tượng thực hiện việc mua bán hàng chục ngàn giấy tờ giả các loại từ các phòng khám nói trên để hưởng lợi số tiền rất lớn.
Box: Hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc.
Hà Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang