Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Góp sức cho thành công của công tác tuyển quân

(CTT-Đồng Nai) – Sáng nay (27-2), các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao quân, tiến trên 3,2 ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong công tác tuyển quân.
Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội TP.Biên Hòa hỗ trợ trang trí hội trại
Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội TP.Biên Hòa hỗ trợ trang trí hội trại

Anh Nguyễn Hiếu Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh cho biết, vai trò của đoàn tham gia công tác tuyển quân được thể hiện trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên nhập ngũ. Từ đầu tháng 11-2023, Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch Đoàn TNCSHCM tham gia công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân và thực hiện công tác hậu phương quân đội. Trong đó, Tỉnh đoàn đã định hướng các cấp bộ đoàn những việc cần làm trong quá trình tham gia công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Trên cơ sở đó, từ rất sớm, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường tổ chức hoạt động tuyên truyền về truyền thống đấu tranh của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng công an nhân dân; tuyên truyền về tầm quan trọng của chủ quyền biên giới, hải đảo Việt Nam. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), nhất là những thanh niên chuẩn bị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các cấp bộ đoàn còn tổ chức cho ĐVTN tìm hiểu về Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, Luật Lực lượng dự bị động viên; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác hậu phương quân đội… giúp ĐVTN thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với đất nước.
Để thực hiện mục tiêu tất cả tân binh lên đường nhập ngũ đều là đoàn viên, trước khi diễn ra công tác tuyển quân, tổ chức đoàn rà soát lại lực lượng thanh niên nhập ngũ. Đối với những trường hợp chưa kết nạp đoàn sẽ tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Đoàn TNCSHCM, kết nạp đoàn và trao thẻ đoàn cho đoàn viên mới nhằm đảm bảo tất cả tân binh khi lên đường nhập ngũ đều là đoàn viên. Với những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là đoàn viên, cơ sở đoàn ở địa phương nơi đoàn viên tham gia sinh hoạt hỗ trợ làm thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn về đơn vị - nơi tân binh nhập ngũ.

Cùng với các ban, ngành, đoàn thể các cấp, tổ chức Đoàn còn tích cực vận động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ thanh niên và gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, nhất là những trường hợp thanh niên có hoàn cảnh khó khăn cũng là việc được tổ chức đoàn các cấp chú trọng, giúp thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.
Cán bộ, đoàn viên thanh niên H.Thống Nhất sử dụng kỹ năng thắt nút dây để cố định những thân tre làm nên hội trại tòng quân ý nghĩa
Cán bộ, đoàn viên thanh niên H.Thống Nhất sử dụng kỹ năng thắt nút dây để cố định những thân tre làm nên hội trại tòng quân ý nghĩa

Theo chia sẻ của Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hiếu Trung, vai trò của đoàn còn được thể hiện ở việc tham gia tổ chức hội trại tòng quân. Từ tháng 12-2023, Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã ban hành hướng dẫn tổ chức hội trại tòng quân, phát động thi đua, tổ chức chấm điểm hội trại giữa các địa phương và có khen thưởng đối với những đơn vị trang trí hội trại đẹp, ý nghĩa.

Ngoài trang trí trại, tổ chức đoàn tại các huyện, thành phố còn phụ trách tổ chức hoạt động trong khuôn khổ hội trại. Theo chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Thảo An, Bí thư Thành đoàn Biên Hòa, tại hội trại năm nay, Thành đoàn Biên Hòa được giao là Phó ban thường trực Hội trại tòng quân chịu trách nhiệm chính tất cả hoạt động diễn ra tại hội trại. Bên cạnh đó tổ chức nhiều gian hàng trò chơi cho thanh niên, tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự, thi báo ảnh trực tuyến, tổ chức sinh nhật cho tân binh có ngày sinh trong tháng 2… Điểm nhấn của hội trại năm nay là tọa đàm tự hào người chiến sĩ trẻ, tuyên dương nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Qua đó, đem lại nhiều kỷ niệm đẹp cho những tân binh, tạo động lực để chiến sĩ mới lên đường thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm đối với Tổ quốc.
An Hạ

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang