Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sẵn sàng để học sinh tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng

(CTT-Đồng Nai) Ngày 27-2, Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ XI chính thức diễn ra các nội dung tranh tài. Hội khỏe có 16 môn thi đấu với trên 5.800 vận động viên ở các lứa tuổi học sinh TH-THCS-THPT trong toàn tỉnh tham dự.
Hội khỏe phù đổng H.Định Quán là một trong những hội khỏe cấp huyện rất thành công
Hội khỏe phù đổng H.Định Quán là một trong những hội khỏe cấp huyện rất thành công

Trước ngày các vận động viên tranh tài, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Võ Ngọc Thạch, đồng thời là Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh lần thứ XI đã có một số chia sẻ về công tác chuẩn bị sẵn sàng cho hội khỏe.

Động lực phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong trường học

Ông Võ Ngọc Thạch cho biết, HKPĐ cấp tỉnh là sân chơi thể thao phong trào được tổ chức đều đặn 4 năm một lần. Tính cả HKPĐ lần này, Đồng Nai đã tổ chức tổng cộng 11 lần. Trước khi tổ chức HKPĐ cấp tỉnh, HKPĐ cũng được tổ chức từ cấp trường cho đến cấp huyện. Công tác tổ chức hội khỏe từ cơ sở cho đến cấp tỉnh đã góp phần làm cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong trường học thực sự có thêm động lực để phát triển. Mỗi lần tổ chức hội khỏe lại có thêm nhiều học sinh tham gia tập luyện, thi đấu, rèn luyện sức khỏe và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Để có được một kỳ HKPĐ cấp tỉnh diễn ra thành công, ngay từ đầu năm học 2023-2024 Sở GD-ĐT đã ban kế hoạch tổ chức HKPĐ vào kế hoạch của năm học. Sở đề nghị các nhà trường nghiêm túc thực hiện và tổ chức chu đáo hội khỏe từ cấp trường cho đến cấp huyện.

“Điều đáng mừng là khí thế tổ chức HKPĐ ở cấp cơ sở, đặc biệt là ở cấp huyện diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc. Qua đó đã tạo được phong trào thi đua tập luyện và thi đấu thể thao giữa các học sinh với nhà trường và các nhà trường với nhau. Các huyện cũng đã lựa chọn được những vận động viên tiêu biểu để tham dự HKPĐ cấp tỉnh lần thứ XI sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27-2 cho đến ngày 19-3”, Ông Thạch cho hay.

Theo đó, HKPĐ lần này có 11 đơn vị cấp huyện, 70 trường THPT và 6 trung tâm giáo dục thường xuyên đăng ký thi đấu ở 16 môn thể thao dành cho học sinh cấp TH-THCS-THPT. Theo danh sách đăng ký của các đoàn gửi về ban tổ chức, toàn tỉnh có trên 5.800 vận động viên tham gia thi đấu. Các môn được đưa vào nội dung thi đấu của HKPĐ lần này gồm: Bơi lội, taekwondo, cờ vua, bóng đá nữ và nam THPT, bóng đá nam THCS, bóng bàn, đá cầu, bóng chuyền, võ cổ truyền, Vovinam, karate, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, kéo co, bóng rổ, thể dục.

Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo thành công cho HKPĐ

Theo thống nhất của Ban tổ chức HKPĐ tỉnh, toàn bộ các nội dung thi đấu đều được tổ chức tại TP.Biên Hòa, trong đó chủ yếu tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh (gồm Câu lạc bộ bơi Sông Phố, Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Nhà tập luyện bóng bàn, Nhà tập luyện cầu lông, Sân quần vợt). Ban tổ chức cũng chọn các địa điểm thi đấu phù hợp như Sân vận động tỉnh, Sân vận động TP.Biên Hòa, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, THPT Ngô Quyền, THPT Trấn Biên, THPT thực hành sư phạm, Trường THCS Thống Nhất. Ngoài ra các sân bóng đá mini tư nhân cũng được huy động là địa điểm tổ chức các môn bóng đá nam và nữ bậc TH và THPT.

Mọi hoạt động và địa điểm thi đấu của HKPĐ lần này đều được Ban tổ chức khảo sát và lựa chọn khá kỹ lưỡng, phù hợp với từng môn thi đấu. Tại TP.Biên Hòa có rất nhiều điểm có thể chọn làm nơi thi đấu phù hợp với chương trình của Hội khỏe. Các cơ sở được chọn làm địa điểm thi đấu đều nỗ lực phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức hội khỏe để cùng đảm bảo các điều kiện thi đấu tốt nhất có thể.

Ông Võ Ngọc Thạch chia sẻ: “Ban tổ chức HKPĐ tỉnh đã nhận thấy vấn đề sức khỏe và an toàn cho các vận động viên trong quá trình thi đấu tập trung là rất quan trọng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, chúng tôi đã họp và quán triệt với các trưởng đoàn phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ quá trình đảm bảo di chuyển từ địa phương lên các địa điểm thi đấu, việc chuẩn bị thực phẩm và nước uống cho vận động viên đều phải rõ nguồn gốc và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xây dựng phương án có đủ lực lượng nhân viên y tế cùng các trang thiết bị túc trực khi có tình huống phát sinh”.

Lễ khai mạc HKPĐ tỉnh lần thứ XI sẽ được tổ chức trang trọng vào tối 11-3 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Đến thời điểm hiện nay, các công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc đang được gấp rút và cơ bản đã hoàn thành. Buổi khai mạc hứa hẹn sẽ thực sự sôi động, mang nhiều thông điệp về thể thao rèn luyện sức khỏe theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại. Các tiết mục đồng diễn tại hội thao do chính các em học sinh biểu diễn sẽ là điểm nhấn, thể hiện phong trào thể thao trường học phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức tính toán ứng dụng các ứng dụng để các hoạt động của HKPĐ được lan tỏa.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang