Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thầy giáo gần 70 lần hiến máu

(CTT-Đồng Nai) Đến nay, anh Trần Quang Vinh, giáo viên Trường THCS Phước Tân 1 (TP.Biên Hòa) đã có tổng cộng 67 lần hiến máu. Không chỉ hiến máu ở Đồng Nai, anh còn tham gia hiến máu tại 20 tỉnh, thành trên cả nước, những nơi anh có dịp đến thăm hoặc đi qua.
Thầy giáo Trần Quang Vinh trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện
Thầy giáo Trần Quang Vinh trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện

Với anh, mỗi lần hiến máu chính là một lần cảm thấy tinh thần vui vẻ, hạnh phúc hơn, bởi vì anh biết rằng, giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu.

Anh Vinh kể, những lần đầu anh tham gia hiến máu là vào năm 2005, khi còn là sinh viên. Có giai đoạn, do không nắm rõ thông tin về thời gian, địa chỉ để sắp xếp tham gia hiến máu tại Đồng Nai nên mỗi lần hiến máu, anh phải chạy lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Thông thường mỗi lần như vậy, cả thời gian đi lẫn về, thời gian chờ đợi làm các xét nghiệm, thường mất gần một ngày.

Với mục đích tạo thêm địa chỉ tin cậy để chia sẻ, trao đổi thông tin về các hoạt động, chương trình trong và ngoài tỉnh về hiến máu tình nguyện, năm 2007, anh Vinh đã nảy ra ý tưởng thành lập nên CLB Hiến máu Biên Hòa. Để lan tỏa sâu rộng thông tin hoạt động hiến máu tình nguyện, anh còn lập thêm Fanpage CLB Hiến máu Biên Hòa trên mạng xã hội Facebook. Nhờ cập nhật, thông tin hoạt động đều đặn, chính xác, nhanh chóng và thường xuyên, từ mấy chục thành viên ban đầu, đến nay, CLB đã thu hút hơn 3,5 ngàn thành viên. Bất cứ lúc nào, bệnh viện cần máu để cấp cứu cho người bệnh, anh Vinh và các thành viên trong CLB lại cùng nhau thu xếp công việc để hiến máu.

“Chỉ cần người bệnh tiếp nhận máu khỏe mạnh là chúng tôi đã rất vui và có thêm động lực vì thấy mình làm được một việc ý nghĩa” - anh Vinh bộc bạch.

Chia sẻ về những câu chuyện đáng nhớ khi tham gia hoạt động hiến máu của mình, anh Vinh kể, năm 2021, trong thời gian cao điểm dịch Covid-19, nguồn máu cấp cứu tại các bệnh viện vô cùng khan hiếm. Lúc đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng không thể về lấy máu mà hoạt động này do Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đảm nhận. Khi nhận được đề nghị hỗ trợ máu từ bệnh viện để cứu bệnh nhân nguy kịch, anh cùng các tình nguyện viên của CLB không ngần ngại hiến máu.

“Lúc này bản thân tôi là tình nguyện viên của đội truy vết, có giấy đi đường nên kiêm luôn việc đưa tình nguyện viên đi hiến máu dễ dàng hơn. Tôi không nhớ hết được số tình nguyện viên mình đã chở đi hiến máu tình nguyện đợt ấy, nhưng có một câu chuyện vui là có 2 tình nguyện viên đã thành đôi và hiện đã về chung một nhà” - anh Vinh kể.

Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, anh Vinh còn tích cực nghiên cứu những thông tin, kiến thức sâu về máu, hiến máu. Từ đó, trở thành một tuyên truyền viên, tư vấn viên liên quan đến hiến máu. Nhiều người ở trong và ngoài tỉnh, khi có nhu cầu hiến máu hay bày tỏ lo lắng về các bệnh lây qua đường máu cũng gọi điện, nhắn tin qua Facebook nhờ anh tư vấn, hỗ trợ. Anh hiện còn tham gia nhiều CLB ý nghĩa khác như: CLB Máu nhân ái tỉnh Đồng Nai; CLB Hiến máu Việt Nam…

Là một người có sở thích về quay phim, chụp hình, anh Trần Quang Vinh đã đầu tư mua máy ảnh “xịn” và flycam để ghi lại những hình ảnh đẹp, thước phim ý nghĩa trong mỗi buổi hiến máu nhằm phục vụ tuyên truyền.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang