Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát về bồi thường, tái định cư dự án sân bay Long Thành

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 25-8, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác đã làm việc tại UBND tỉnh giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.
Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi; ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; bà Võ Thị Hà, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh làm việc tại UBND tỉnh Đồng Nai.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh làm việc tại UBND tỉnh Đồng Nai.

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành có diện tích thu hồi trên 5.364 ha. Trong đó, đất xây dựng cảng hàng không là 5 ngàn ha, đất xây dựng 2 khu tái định cư gồm: Lộc An-Bình Sơn có diện tích trên 282ha; Bình Sơn gần 82ha. Đến nay, tỉnh đã thu hồi được hơn 4.867 ha, đạt 98,4% khu vực xây dựng cảng hàng không. Phần diện tích còn lại dự kiến trong tháng 8 năm 2023 sẽ hoàn thành thu hồi đất.

Tình hình đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiến nại phát sinh liên quan trong quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 2.128 đơn. Đến nay, UBND H.Long Thành đã giải quyết 1.824 đơn, đạt hơn 85,7% tổng số đơn, còn lại UBND H.Long Thành đã giao cho các đơn vị tham mưu tiếp tục xử lý, giải quyết theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nêu những kiến nghị của tỉnh với đoàn giám sát tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nêu những kiến nghị của tỉnh với đoàn giám sát tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho biết, với diện tích cũng như đối tượng cần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quá lớn nên tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, áp lực khi triển khai. Về những vướng mắc trong quá trình thực hiện, Đồng Nai đã nhiều lần kiến nghị các bộ ngành, trung ương tháo gỡ những vướng mắc về giá đền bù, vốn và một số vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường đất cao su... Sau buổi làm việc, Đồng Nai sẽ hoàn chỉnh văn bản các nội dung đề xuất, kiến nghị gửi đoàn giám sát và mong sớm được tháo gỡ để thuận lợi hơn trong triển khai thực hiện vì mục tiêu chung là vì lợi ích của người dân, lợi ích của quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá, qua thực tế giám sát, Đồng Nai đã rất chủ động, tích cực triển khai dự án. Các tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh cũng đã vào cuộc tuyên truyền cho người dân để triển khai dự án quốc gia, quy trình triển khai đảm bảo tính công khai, minh bạch, trực tiếp giải quyết các vấn đề người dân bức xúc, thắc mắc. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục rà soát đảm bảo sự chặt chẽ, nhất quán trong công tác bồi thường, tái định cư thường là nguyên nhân của những khiếu kiện. Với những kiến nghị không đúng của người dân phải trả lời rõ ràng, dứt khoát để họ hiểu và chấp hành. Quan tâm đầu tư đồng bộ về hạ tầng khu tái định cư; giải quyết việc làm cho đối tượng lao động cao tuổi khó xin việc làm… Trên cơ sở kiến nghị của tỉnh, đoàn giám sát sẽ tổng hợp, kiến nghị lên quốc hội trên tinh thần quyền lợi của người dân được đảm bảo, góp phần sớm hoàn thành dự án lớn của quốc gia.
Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang