Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Phổ biến - Hướng dẫn thực hiện pháp luật

Quyền lối đi, thoát nước trong bất động sản

(CTT-Đồng Nai) - Quyền về cấp, thoát nước; quyền về lối dẫn tưới nước, tiêu nước trong canh tác…được Luật Đất đai năm 2024 (có hiệu lực từ ngày 1-8-2024) và Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định khá cụ thể. Chính vì vậy khi các bên sử dụng đất có phát sinh tranh chấp sẽ căn cứ theo các quy định pháp luật giải quyết và cả “tình làng, nghĩa xóm”.

Vấn đề pháp lý xung quanh việc tự ý tăng giá thuê trọ

(CTT-Đồng Nai) - Từ ngày 1-7-2024, lương cơ bản theo vùng của người lao động (NLĐ) ​tăng bình quân từ 200-280 ngàn đồng/tháng theo Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30-6-2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động. Một số chủ nhà trọ rục rịch tính tới việc tăng giá thuê trọ đối với NLĐ.

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp; tăng giải pháp bảo vệ tài nguyên khoáng sản

(CTT-Đồng Nai) - Hiện nay, tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép đã bị các cơ quan chức năng xử phạt nặng bằng khoản tiền lớn, thậm chí là đóng cửa công ty hoặc khởi tố bị can. Tuy nhiên, chỉ vì hám lợi nhuận mà nhiều đối tượng bất chấp quy định pháp luật, ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép.

Sẽ thu hồi giấy phép lái xe nếu có hành vi gian dối để được cấp giấy

(CTT-Đồng Nai) - Đó là một trong số những điểm mới của Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT ngày 31-3-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái (viết tắt là Thông thư 05) có hiệu lực từ ngày 1-6-2024.

Vợ mang thai thì chồng không được quyền ly hôn

(CTT-Đồng Nai) - Nghị quyết số 01/2024/NQ-HĐTP ngày 16-5-2024 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình (viết tắt Nghị quyết 01) có quy định, khi vợ đang mang thai (không phải con chung của vợ chồng) thì người chồng cũng không có quyền đơn phương ly hôn.

Đồng sở hữu “sổ đỏ” theo quy định của pháp luật

(CTT-Đồng Nai) - Pháp luật cho phép người dân đồng sở hữu quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là “sổ đỏ”). Khi diện tích đất đồng sở hữu có thể phân chia được theo phần thì các thành viên có quyền yêu cầu phân chia.

Tránh rủi ro khi giao dịch bằng lời nói

(CTT - Đồng Nai) - Có những giao dịch pháp luật không bắt buộc phải giao kết hợp đồng bằng văn bản, mà có thể giao dịch bằng lời nói (miệng) hay hành vi cụ thể (tin nhắn, viết giấy tay).

Quy định mới của giao dịch điện tử

(CTT - Đồng Nai) - Theo Luật Giao dịch điện tử (GDĐT năm 2023 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2024), trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử, thông báo dưới dạng thông điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như thông báo bằng văn bản giấy.

Con đã thành niên vẫn dựa dẫm vào cha mẹ

(CTT - Đồng Nai) - Không ít người trẻ đã trưởng thành, có gia đình riêng vận muốn dựa dẫm vào cha mẹ mặc dù cha mẹ đã già, khó khăn. Điều này không trái với tình mẫu tử nhưng với góc độ pháp luật thì không phù hợp.

Tăng cường biện pháp bảo vệ trẻ trên môi trường mạng

(CTT - Đồng Nai) - Mùa hè là dịp trẻ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí và đây cũng là thời điểm trẻ sử dụng internet và mạng xã hội nhiều hơn. Việc này khiến trẻ phải đối diện với những nguy cơ: lộ thông tin cá nhân, dễ bị lôi kéo, kích động vi phạm pháp luật, bị bắt nạt, xâm hại, lừa đảo, tiếp cận với những thông tin xấu độc…

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang