(CTT-Đồng Nai) - Ngày 2-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương để thúc đẩy triển khai Đề án Khu công nghệ thông tin tập trung (Khu công nghiệp công nghệ số) tại huyện Long Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Để đảm bảo tiến độ, UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án Khu công nghệ thông tin tập trung Long Thành, do Phó Chủ tịch Dương Minh Dũng làm Tổ trưởng và Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tạ Quang Trường làm Tổ phó.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Dương Minh Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan huy động tối đa nguồn lực để bàn giao mặt bằng sạch cho dự án và hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến xây dựng và triển khai đề án một cách chặt chẽ. Mục tiêu đầy tham vọng là khởi công dự án trước ngày Quốc khánh 2-9-2025, tạo động lực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lãnh đạo tỉnh đã giao Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối chính, chịu trách nhiệm nắm bắt tiến độ và kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai đề án. Sở Khoa học và Công nghệ có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành sớm hoàn thành quy hoạch 1/2.000 của đề án; Đánh giá và xác định phương án lựa chọn nhà đầu tư phù hợp; Rà soát quy trình thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung đảm bảo tuân thủ đúng quy định.
Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường được giao hỗ trợ hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của đề án trước ngày 20-6 và Sở Công thương có trách nhiệm xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn điện cho đề án.