Thông tin về bầu cử

Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức dự khai mạc bầu cử tại xã Long Thành

Chủ nhật - 15/03/2026 08:42
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Sáng 15-3, cùng với cử tri cả nước, đông đảo người dân xã Long Thành đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tạo nên không khí bầu cử sôi nổi, phấn khởi ngay từ đầu giờ.
v1
Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức trao đổi cùng các thành viên Ủy ban Bầu cử xã Long Thành tại Tổ bầu cử số 2, Ban Bầu cử số 1. Ảnh: Hoàng Lộc

Tại Tổ bầu cử số 2, Ban Bầu cử số 1 (Nhà văn hóa ấp Phước Hải), Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức đã dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dự lễ có Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử xã Long Thành Nguyễn Hữu Nguyên.

v2
Cử tri đi bỏ phiếu sớm tìm hiểu thông tin các ứng cử viên. Ảnh: Hoàng Lộc

Theo Ban Bầu cử số 1, khu vực bỏ phiếu này có hơn 1,8 ngàn cử tri thuộc các tổ nhân dân từ 13-24 của ấp Phước Hải. Ghi nhận từ khoảng 6-7h sáng, rất đông cử tri đã tranh thủ đến Nhà văn hóa ấp Phước Hải để thực hiện quyền bầu cử. Nhiều người dân cho biết, đi bỏ phiếu sớm để vừa hoàn thành nghĩa vụ công dân, vừa thuận tiện sắp xếp công việc trong ngày.

v3
Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức dự khai mạc bầu cử tại xã Long Thành. Ảnh: Hoàng Lộc

Công tác tổ chức tại điểm bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Khu vực niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, bàn phát phiếu và hướng dẫn bỏ phiếu được bố trí khoa học, tạo thuận lợi cho người dân. Hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ được kiểm tra, niêm phong theo đúng quy định; công tác đảm bảo an ninh, trật tự được các lực lượng công an, quân sự và dân quân thực hiện nghiêm túc.

v4
Cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 21, ấp An Bình. Ảnh: Hoàng Lộc

Theo Bí thư xã Long Thành Nguyễn Hữu Nguyên, toàn xã có 34 khu vực bỏ phiếu thuộc 10 đơn vị bầu cử, với tổng số gần 60 ngàn cử tri. Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí trang trọng, đảm bảo an ninh, trật tự và các điều kiện cần thiết để cử tri tham gia bầu cử trong không khí dân chủ, phấn khởi.

Cùng với điểm bỏ phiếu trên, nhiều khu vực bỏ phiếu khác trên địa bàn xã Long Thành cũng ghi nhận đông đảo cử tri đến thực hiện quyền bầu cử ngay từ sáng sớm. Không khí phấn khởi, trách nhiệm của cử tri được thể hiện thông qua việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Một số hình ảnh bầu cử tại điểm Tổ bầu cử số 2, Ban Bầu cử số 1 (Nhà văn hóa ấp Phước Hải), xã Long Thành: 

v5
Các cử tri dự khai mạc bầu cử. Ảnh: Hoàng Lộc
v6
Kiểm tra và niêm phong hòm phiếu. Ảnh: Hoàng Lộc
v7
Cử tri lấy phiếu bầu cử. Ảnh: Hoàng Lộc
v8
Cử tri quân nhân làm thủ tục bầu cử. Ảnh: Hoàng Lộc
v9
Cử tri đầu tiên bỏ phiếu bầu tại Tổ bầu cử số 2, Ban Bầu cử số 1 (Nhà văn hóa ấp Phước Hải). Ảnh: Hoàng Lộc
v10
Các cử tri bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hoàng Lộc

* Sau khi dự khai mạc tại Tổ bầu cử số 2, Ban Bầu cử số 1 (Nhà văn hóa ấp Phước Hải), xã Long Thành, đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Đơn vị bầu cử số 1, ấp Mỹ Khoan, xã Nhơn Trạch.

v11
Đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhận phiếu và thực hiện quyền công dân của mình theo đúng quy định tại khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Xuân Mai

Sau phần lễ khai mạc, cùng với các cử tri trên địa bàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức đã tiến hành nhận phiếu và thực hiện quyền công dân của mình theo đúng quy định tại khu vực bỏ phiếu.

v12
Đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo xã Nhơn Trạch trao đổi các nội dung về công tác bầu cử. Ảnh: Xuân Mai

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng trao đổi với lãnh đạo địa phương về công tác tổ chức bầu cử, đồng thời thăm hỏi, động viên các thành viên tổ bầu cử đang làm nhiệm vụ, góp phần bảo đảm ngày bầu cử diễn ra nghiêm túc, đúng quy định.

v13
Đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Bí thư Tỉnh ủy bỏ phiếu vào hòm phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ảnh: Xuân Mai

Việc đồng chí Võ Tấn Đức tham gia bỏ phiếu cùng cử tri địa phương thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, đồng thời góp phần động viên, khích lệ cử tri tích cực tham gia ngày hội lớn của toàn dân, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân.

Ấp Mỹ Khoan thuộc Đơn vị bầu cử số 1 có hơn 4,5 ngàn cử tri được chia thành 5 tổ bầu cử, riêng Tổ bầu cử số 1 có hơn 1,1 ngàn cử tri. Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu cho thấy, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri nơi đây đã có mặt để tham gia bầu cử trong không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu, có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong nhiệm kỳ mới.

Tác giả: Hoàng Lộc - Xuân Mai

Nguồn tin: baodongnai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây