Giá thanh long ruột đỏ giảm mạnh
- Cập nhật 30/07/2024 07:13
- Lượt xem : 272
- Xem với cỡ chữ
(CTT-Đồng Nai) - Hiện thanh long đang vào chính vụ thu hoạch. Sản lượng thanh long cho thu hoạch tăng cao hơn rất nhiều so với những tháng mùa nắng trong năm. Đây cũng là mùa mà nhiều nước, trong đó có Trung Quốc cho thu hoạch loại trái cây này, vì vậy giá thanh long giảm mạnh đặc biệt là thanh long ruột đỏ.
Nông dân tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc thu hoạch thanh long ruột đỏ.
Hiện thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 5-6 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 2 ngàn đồng/kg so với tháng trước đó, giảm khoảng 5 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá thành sản xuất.
Nguồn cung dồi dào là nguyên nhân chính khiến thanh long có giá rẻ hơn nhiều lần so với những tháng người trồng phải thắp đèn làm nghịch vụ. Ngoài ra, mùa mưa, tỷ lệ trái thanh long đạt chuẩn xuất khẩu cũng đạt thấp hơn so với những tháng mùa nắng. Cây trồng này cũng dễ bị dịch bệnh, đặc biệt là bệnh nấm tắc kè nếu bùng phát thành dịch có thể làm cây trồng này suy kiệt. Trước tình hình giá giảm sâu, nhiều nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh đang tỉa bớt hoa nhằm giảm sản lượng thu hoạch vì giá bán thấp.
Song Lê