Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lưu học sinh Lào, Campuchia thi hùng biện Tiếng Việt

(CTT-Đồng Nai) - Mới đây tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPP.HCM), Bộ GD-ĐT đã tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023.

15 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Đồng Nai tham gia Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt
15 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Đồng Nai tham gia Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt

Các lưu học sinh Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Pháp… đến từ 13 đội thi của các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam đã cùng nhau tranh tài với chủ đề “Việt Nam trong tôi”.

Qua các bài thi, các lưu học sinh không chỉ thể hiện năng lực nói tiếng Việt rất giỏi mà còn thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Các thí sinh đã hòa mình vào văn hóa Việt Nam qua việc thể hiện sinh động, thuyết phục những bài hát dân ca, những câu thơ, ca dao, tục ngữ, minh họa các trò chơi dân gian, phong tục tập quán, lễ hội đặc trưng trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam.

Trường Đại học Đồng Nai đến với cuộc thi qua phần tham gia hùng biện của 2 sinh viên Lào là Chatana Keomanysok và Kanyavong Thipphakone. Ngoài ra, có 13 sinh viên khác đến từ Lào và Campuchia tham gia phụ họa cho phần thi hùng biện.

15 sinh viên này đã học Tiếng Việt tại Trường Đại học Đồng Nai được hơn 7 tháng theo diện học bổng của UBND tỉnh Đồng Nai cấp cho lưu học sinh các địa phương kết nghĩa với tỉnh Đồng Nai tại Lào và Campuchia.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia cuộc thi
Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia cuộc thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội thi. Đội thi của Trường Đại học Đồng Nai đạt giải khuyến khích.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang