Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai có 5 Trường học điển hình Microsoft

(CTT-Đồng Nai) - Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty TNHH Phát triển giáo dục Inter Edu đã vinh danh Trường học điển hình Microsoft (năm học 2023-2024).

Theo đó, Đồng Nai có 5 trường được vinh danh Trường học điển hình Microsoft Việt Nam (Microsoft Showcase School) năm học 2023-2024, gồm: Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai, Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn - Quyết Thắng, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (TP.Biên Hòa) và Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức (H.Trảng Bom). Đây đều là những trường học ngoài công lập.

Trong số 5 trường học của Đồng Nai, có 2 trường được vinh danh lần thứ hai liên tiếp là Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai và Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân. Bên cạnh đó còn có trên 100 giáo viên của các trường tại Đồng Nai được vinh danh là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert - MIEE).

Danh hiệu Trường học điển hình Microsoft là giải thưởng vinh danh các cơ sở giáo dục trong việc ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời mang đến những trải nghiệm một “thế giới phẳng” và truyền cảm hứng cho việc giảng dạy, học tập cho cộng đồng giáo viên và học sinh.

Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí từ Microsoft, gồm: Cam kết chuyển đổi; xây dựng văn hóa học tập và phát triển; cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; các quyết định được dựa trên dữ liệu; đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Ngoài ra, Trường THCS Tam Phước (TP.Biên Hòa) là một trong 3 trường học trên cả nước, đồng thời là trường công lập đầu tiên tại Đồng Nai lọt vào danh sách Trường học ươm tạo Microsoft. Đây là một bước đi quan trọng để Trường THCS Tam Phước sớm trở thành Trường học điển hình của Microsoft.

Với việc lọt vào danh sách Trường học ươm tạo, trong năm học này, nhà trường sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ Microsoft về mặt công nghệ để thực hiện chuyển đổi số trường học. Đây cũng sẽ là tiền đề quan trọng để trường tiến tới lộ trình trở thành trường học điển hình của Microsoft.

Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang