Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Biểu dương nỗ lực của lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 3-7, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (1237) của tỉnh làm trưởng đoàn đã đến ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú thăm, động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.​

Thượng tá Phạm Hồng Tuyên, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Tân Phú cho biết, căn cứ thông tin cung cấp của ông Vũ Quốc Tư, ngụ ấp 2, xã Phú An về việc nghi có mộ liệt sĩ tại khu vực vườn nhà, Ban chỉ đạo 1237 huyện đã báo về thường trực Ban chỉ đạo tỉnh. Ngày 30-6, lực lượng tìm kiếm của huyện, tỉnh phối hợp với địa phương tiến hành tìm kiếm tại khu vực ấp 2, xã Phú An trên tổng diện tích khoảng 800m2.

Đến hết ngày 2-7, lực lượng đã tìm kiếm và cất bốc được 9 bộ hài cốt. Trong đó, phần mộ thứ nhất được phát hiện vào lúc 9 giờ 30 sáng 30-6 ở độ sâu 1,3m đến 1,5m. Trong phần mộ có 6 tấm gỗ trai (gỗ bìa), phía trong các tấm gỗ có tăng, ny lon, võng dù, phần mộ đã không còn nguyên vẹn. Lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện gần đó có các di vật như: 2 bát ăn cơm thời trước, 1 lược nhựa màu đỏ sậm, 2 đế dép cao su...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng đoàn công tác xem di vật được phát hiện tại khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ.

Tại các phần mộ còn lại, lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện nhiều di vật như: quần vải dù, mặt đồng hồ đã hư hỏng... Theo thông tin chưa đầy đủ của các cựu chiến binh và nhân chứng, khu vực này có khoảng 28 mộ liệt sĩ. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để đưa đầy đủ hài cốt các liệt sĩ về các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã biểu dương nỗ lực tích cực của lực lượng tìm kiếm và động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng tham gia tiếp tục nỗ lực trên tinh thần trách nhiệm cao nhất để tìm và quy tập, đưa hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang trong tỉnh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, tưởng nhớ liệt sĩ, người có công với cách mạng trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2018).

Nguyệt Hà

Cù Thị Thuận
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready