Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Toàn tỉnh ghi nhận hơn 26,3 ngàn ca bệnh sốt xuất huyết

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung thông tin, trong tuần gần đây, tỉnh ghi nhận 244 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị, giảm 41 ca so với tuần trước đó. Số ca mắc cao nhất ở TP.Biên Hòa với 66 ca, không ghi nhận ca tử vong.

Người dân TP.Biên Hòa dọn dẹp cảnh quang quanh khu vực sinh sống để phòng bệnh sốt xuất huyết
Người dân TP.Biên Hòa dọn dẹp cảnh quang quanh khu vực sinh sống để phòng bệnh sốt xuất huyết

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 26,3 ngàn ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 19 ca tử vong. Để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong tuần này, các cơ sở y tế tiếp tục theo dõi tình hình ca bệnh, diễn biến dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giám sát điều tra ca bệnh, xác minh, xử lý ổ dịch và hoạt động phòng chống sốt xuất huyết. Tiếp tục rà soát phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại một số phường, xã trọng điểm có số ca mắc cao. Từ ngày 21 đến 24-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện giám sát, hỗ trợ phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại huyện Nhơn Trạch.

Về dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn tỉnh mới ghi nhận ca tử vong do Covid-19 thứ 1.981. Trường hợp tử vong là nam, 22 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc, có tiền sử bệnh suy tim, bệnh thận mạn giai đoạn cuối lọc máu chu kỳ.

Như vậy trong thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt nhưng vẫn ghi nhận có một số trường hợp tử vong do bệnh này. Hầu hết các bệnh nhân đều mắc các bệnh nền nặng, đến khi mắc Covid-19 thì không qua khỏi.
Việt Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready