Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Có tình trạng mượn thẻ BHYT của người khác để đi khám, chữa bệnh

Sở Y tế vừa có văn bản số 6153 nhằm chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh BHYT.
Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra thủ tục hành chính để kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng mượn thẻ BHYT, sử dụng thẻ BHYT, sử dụng thông tin thẻ BHYT của người khác để khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT.

Người dân khám bệnh tại một bệnh viện trong tỉnh.
Người dân khám bệnh tại một bệnh viện trong tỉnh.

Thực hiện khám, chữa bệnh đảm bảo đúng quy trình khám, chữa bệnh tại Quyết định số 1313 ngày 24-3-2013 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn quy trình khám, chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh của bệnh viện. Thực hiện liên thông dữ liệu lên Hệ thống thông tin giám định BHYT đúng theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế chủ động, phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh thực hiện công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các đơn vị. Qua đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố, trong đó nêu rõ thời gian gần đây, qua công tác quản lý, giám sát, kiểm tra, thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo, BHXH Việt Nam đã phát hiện một số cơ sở khám, chữa bệnh không thực hiện đúng quy trình khám, chữa bệnh dẫn đến việc lập hồ sơ khám chữa bệnh, kê đơn, cấp thuốc khi không có bệnh nhân; thực hiện khám chữa bệnh khi không có chứng chỉ hành nghề; chưa cập nhật đúng thông tin bác sĩ trên hệ thống thông tin giám định BHYT dẫn đến sai lệch giữa hồ sơ và dữ liệu thống kê thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Ngoài ra, một số cơ sở khám, chữa bệnh còn để xảy ra tình trạng người bệnh mượn thẻ BHYT của người khác để khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang