Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chưa có vaccine sởi trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, cùng với một số địa phương trong cả nước, tỉnh Đồng Nai đang thiếu một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em như: vaccine sởi, vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván). Việc thiếu vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ tiêm chủng của trẻ em trên địa bàn trong những tháng đầu năm 2022.

Tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Cụ thể, trong 7 tháng của năm 2022, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của tỉnh chỉ đạt 41,3%, tỷ lệ tiêm DPT-VGB-Hib 3 mới đạt 41,7%, OPV4 đạt 41%, sởi đạt 39,8%…Trong 7 tháng, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca nghi mắc sởi tại TP.Biên Hòa, Xuân Lộc và Long Thành.

Lãnh đạo Sở Y tế thông tin, sau khi các địa phương có ý kiến về việc thiếu vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế cho biết, dự kiến trong tháng 10 sẽ có các loại vaccine này.

Chương trình tiêm chủng mở rộng do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) làm đầu mối thực hiện từ năm 1981 đến nay. Mục tiêu nhằm cung cấp dịch vụ tiêm chủng miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi, bảo vệ trẻ khỏi một số loại bệnh truyền nhiễm phổ biến và gây tử vong cao.

Đến nay, đã có 11 loại vaccine (gồm vaccine phòng bệnh lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, sởi, viêm não Nhật Bản, tả, thương hàn, viêm phổi/viêm màng não mủ do Hib) được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe trẻ em.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang