Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chủ động phòng chống dịch bệnh cho người lao động

Để đảm bảo sức khỏe của người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn trong tỉnh và doanh nghiệp (DN) đang tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sốt xuất huyết (SXH) nhằm nâng cao nhận thức cho công nhân lao động.

Công nhân lao động trên địa bàn TP.Long Khánh tiêm vaccine mũi 3 và 4
Công nhân lao động trên địa bàn TP.Long Khánh tiêm vaccine mũi 3 và 4

Bảo vệ sức khỏe NLĐ

Nhằm chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sản xuất, Công ty TNHH Settsu Carton Việt Nam (H.Long Thành) cũng vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho toàn thể NLĐ của công ty nhằm tăng thêm khả năng miễn dịch trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh. Công nhân Lê Thị Mai, làm việc tại công ty, cho hay để tránh nguy cơ bị bệnh nặng do dịch bệnh trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới, ngay khi công ty thông báo tiêm vaccine mũi 4, chị đã đăng ký tiêm để bảo vệ mình. “Sau 2 năm đối diện nhiều khó khăn do dịch bệnh, chúng tôi ý thức được việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, tôi đăng ký tham gia tiêm vaccine để đảm bảo sức khỏe của mình. Sau khi tiêm xong vaccine ngừa Covid-19 mũi 4, tôi càng yên tâm hơn khi đến công ty làm việc” - chị Mai chia sẻ.

Tại Công ty CP Kết cấu thép ATAD (TP.Long Khánh) vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 và 4 cho gần 300 NLĐ tại công ty. DN đã bố trí địa điểm tiêm rộng rãi, thoáng mát, tạo điều kiện cho NLĐ đến tiêm đúng giờ và không phải đợi lâu.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Long Khánh Lê Thanh Tùng cho biết, trong những tháng qua, Liên đoàn Lao động và Trung tâm Y tế thành phố phối hợp cùng các Công đoàn cơ sở tại DN tổ chức tuyên truyền, vận động NLĐ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đúng liều và đúng lịch. Theo đó, NLĐ đã nâng cao ý thức và tự nguyện đăng ký tham gia tiêm vaccine tại DN. Đến nay, toàn thành phố đã có 21 ngàn lao động tiêm vaccine mũi 3 và 4. Số còn lại do đang mang thai hoặc bị bệnh nên chưa tiêm trong đợt này. Việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho NLĐ tại DN rất cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay, nhằm tăng khả năng ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 trong công nhân; đồng thời, giúp họ yên tâm lao động sản xuất.

Ngoài dịch bệnh Covid-19, hiện đang là cao điểm dịch bệnh SXH, số ca mắc có chiều hướng tăng trên địa bàn tỉnh. Do đó, nhiều DN đã chủ động phát tờ rơi, dán thông báo về tình hình dịch bệnh SXH để NLĐ nắm bắt, chủ động phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tại nơi cư trú và các khu nhà trọ.

Công nhân lao động trên địa bàn TP.Long Khánh tiêm vaccine mũi 3 và 4
Công nhân lao động trên địa bàn TP.Long Khánh tiêm vaccine mũi 3 và 4

Nâng cao ý thức phòng dịch, đảm bảo sản xuất

Theo nhiều cán bộ Công đoàn cơ sở, hiện không ít công nhân sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi cơ bản hoặc đã từng mắc Covid-19 bắt đầu chủ quan, lơ là trong việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh, nhất là chưa tham gia tích cực vào việc tiêm vaccine mũi 3, mũi 4. Do đó, nguy cơ lây bệnh rất cao, nhất là khó đảm bảo sức khỏe để làm việc. Nhiều công nhân dù đã được DN và Công đoàn, các chủ nhà trọ tuyên truyền, vận động tiêm vaccine phòng dịch nhưng không tham gia hoặc tìm lý do để né tránh.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) Lê Nhật Trường cho biết, vừa qua công ty đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho hơn 6 ngàn công nhân làm việc tại công ty. Công đoàn rất hoan nghênh ý thức tham gia của công nhân và thực hiện nghiêm các nội quy trong quá trình tiêm. Việc DN tạo điều kiện cho NLĐ tiêm vaccine không chỉ bảo vệ sức khỏe cho NLĐ mà còn đảm bảo tình hình sản xuất của DN, tránh “đứt gãy” chuỗi sản xuất như đợt dịch các năm trước và công nhân yên tâm hơn khi đến DN làm việc.
 
Tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 tại các đơn vị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, nhưng đã ghi nhận sự xuất hiện của những biến chủng mới trong cộng đồng. Bên cạnh đó, dịch bệnh SXH đang gia tăng mạnh trong cả nước và ở Đồng Nai không ngoại lệ. Nhằm chủ động phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch chồng dịch, các cấp Công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, NLĐ thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe, ổn định sản xuất và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, chủ nhà trọ tại xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu) cho biết, dãy trọ của ông hiện có trên 100 công nhân ở trọ và đa số là lao động trẻ. Khi nắm được thông tin dịch bệnh Covid-19 và SXH trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng, ông đã họp công nhân để dọn dẹp vệ sinh khu nhà trọ sạch sẽ. Đồng thời, vận động công nhân đăng ký tiêm vaccine tại trạm y tế xã hoặc các địa điểm lưu động do xã và huyện tổ chức. Đến nay, có 90% lao động tại nhà trọ đã tiêm mũi 4. Đối với dịch bệnh SXH, các chủ nhà trọ đều phát tờ rơi đến từng phòng trọ để NLĐ nắm bắt thông tin, dọn dẹp phòng trọ thông thoáng để hạn chế muỗi, lăng quăng phát triển, gây ra dịch SXH.
Phong Lan

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready