Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bộ Y tế cấp phép nhiều loại thuốc, thiết bị y tế

Tại hội nghị trực tuyến về công tác y tế và phòng chống dịch bệnh mới đây, Thứ trưởng phụ trách Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, để tháo gỡ một phần khó khăn do thiếu thuốc, vật tư y tế, hóa chất, trang thiết bị y tế tại một số cơ sở y tế trong cả nước.

Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Trong 6 tháng đầu năm nay, Bộ Y tế đã cấp giấy đăng ký lưu hành cho 963 loại thuốc. Đồng thời, công bố danh mục 6.251 thuốc có giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực trước ngày 30-6-2022 được kéo dài hiệu lực đến ngày 31-12-2022. Cấp 738 giấy phép nhập khẩu sinh phẩm xét nghiệm trong phòng thí nghiệm; 21.762 giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế và 22 số lưu hành trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong trường hợp cấp bách.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện có khoảng 140 ngàn thông tin kê khai giá trang thiết bị y tế được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế để các đơn vị tra cứu, làm cơ sở mua bán trang thiết bị y tế theo quy định.

Trước khó khăn trong công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế, lãnh đạo Bộ Y tế cho hay, Bộ Y tế sẽ phối hợp, làm việc với các bộ, ngành liên quan để điều chỉnh, bổ sung, tháo gỡ vướng mắc này.
Bảo Ngọc
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready