Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Vượt đại dịch Covid-19 trở thành thủ khoa

Em Phạm Tuấn Đạt, học sinh lớp 12, Trường THPT Long Khánh (TP.Long Khánh) đã xuất sắc trở thành gương mặt thủ khoa trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Với kết quả này, Đạt gần như chắc suất đậu đại học, còn kỳ thi tốt nghiệp THPT phía trước gần như chỉ còn là “thủ tục”.

Em Phạm Tuấn Đạt chụp kỷ yếu lưu lại tuổi học trò tại Trường THPT Long Khánh
Em Phạm Tuấn Đạt chụp kỷ yếu lưu lại tuổi học trò tại Trường THPT Long Khánh

Chăm chỉ sẽ thành công
Tuấn Đạt cho biết, năm học này với em có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì ngoài mục tiêu đậu tốt nghiệp THPT, em còn mong muốn trúng tuyển đại học. Do vậy, trong hoàn cảnh gần cả học kỳ I phải học trực tuyến tại nhà do đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, em bị áp lực rất lớn. Phải “sống chung” với Covid-19 nhưng em luôn chủ động bám sát các giờ dạy của thầy cô dù là trực tuyến hay trực tiếp để nắm kiến thức cơ bản và làm nhiều bài tập.

Em thường xuyên vào các trang luyện thi trực tuyến để làm quen với “cảm giác” thi cử. Tuấn Đạt cho biết, em còn có đam mê “thử sức” qua các kỳ thi gắn với những môn học em yêu thích. Năm học vừa qua, em đã đoạt giải ba Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý. Sau khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tại Đại học Quốc gia TP.HCM, dù đạt 1.027 điểm nhưng em chưa hài lòng mà tiếp tục thử sức lần 2 và đạt được số điểm cao hơn 1.107/1.200, đồng thời trở thành thủ khoa đợt 2.

Tuấn Đạt chia sẻ thêm, dù đã chắc suất đậu vào ngành Khoa học máy tính của Trường đại học Bách khoa TP.HCM nhưng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, em vẫn thử sức ở các môn thi, đặc biệt là ở tổ hợp xét tuyển đại học khối A1 với 3 môn: Toán, Vật lý và Tiếng Anh. Em hy vọng qua kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới em sẽ cán được một cột mốc mới để khẳng định em có thể vượt qua và chinh phục được đỉnh của các kỳ thi.

Phạm Tuấn Đạt chụp hình lưu niệm cùng Cô giáo chủ nhiệm lớp 12
Phạm Tuấn Đạt chụp hình lưu niệm cùng Cô giáo chủ nhiệm lớp 12

Ước mơ trở thành kỹ sư máy tính
Đạt cho biết, em có thể học tốt tất cả các môn tự nhiên, kể cả môn Tiếng Anh. Khi học hết lớp 9, thầy cô khuyên em nên đăng ký vào học tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh để có động lực học tập tốt hơn nhưng em suy đi tính lại vẫn quyết tâm thi vào Trường THPT Long Khánh. Em cho rằng, học ở đâu cũng vậy, thầy có giỏi mà mình không cố gắng học tập thì cũng không đi đến đâu cả. ở Trường THPT Long Khánh em đã có môi trường học tập tốt, thầy cô luôn tạo cho chúng em động lực học tập hăng say, vượt qua được nhiều áp lực. Em tự hào vì mình không phải là học sinh trường chuyên nhưng vẫn có thể là thủ khoa thi đánh giá năng lực đầu vào.

Chị Nguyễn Thị Hiền, mẹ của Tuấn Đạt, cho biết: “Trong gia đình, ông xã làm nghề mộc, còn tôi ở nhà nội trợ. Tôi để Đạt tự lo hoàn toàn việc học và con luôn tự giác. Khi đạt được điểm số cao trong 2 đợt thi đánh giá năng lực, vợ chồng tôi ai nấy đều mừng và tự hào. Mong rằng con sẽ tiếp tục cố gắng ở kỳ thi tốt nghiệp sắp tới để khẳng định năng lực thực sự của bản thân. Gia đình hoàn toàn ủng hộ sự lựa chọn của con cho tương lai, điều quan trọng hơn thành tích học tập hay thi cử, đó chính là khát vọng sống và sống có ích cho xã hội”.
 
Phạm Tuấn Đạt chia sẻ thêm, em có ước mơ hoài bão trở thành kỹ sư công nghệ thông tin để có thể giải bài toán mới cho cuộc sống bằng kiến thức khoa học. Đó cũng là lý do em quyết định chọn thi vào ngành Khoa học máy tính của Trường đại học Quốc gia TP.HCM. Ước mơ này của em đang có cơ hội thành hiện thực vì kỳ thi đánh giá năng lực của em, em đã trở thành một thủ khoa có điểm cao nhất. Em tin rằng trong tương lai em sẽ trở thành người kỹ sư công nghệ thông tin luôn mang lại những giải pháp tốt cho cuộc sống con người.
 
Phó hiệu trưởng Trường THPT Long Khánh Lê Thanh Bằng chia sẻ: “Nhà trường rất tự hào về những học sinh như em Phạm Tuấn Đạt. Ngoài em Đạt ra còn có một bạn nữa đạt được trên 1000 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Điều đó cho thấy Trường THPT Long Khánh tiếp tục là ngôi trường giàu truyền thống và thành tích dạy và học. Chúng tôi tin rằng những tấm gương học tập như em Đạt có thể truyền cảm hứng cho nhiều em học sinh khác của trường tự tin vươn lên mạnh mẽ hơn”.
Thọ Vực
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready