Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Xuân Lộc đề xuất quy hoạch thêm 1 khu công nghiệp

Huyện Xuân Lộc đề xuất quy hoạch thêm 1 khu công nghiệp

Theo UBND H.Xuân Lộc, Xuân Lộc đã đề xuất UBND tỉnh đưa vào quy hoạch sử dụng đất cấp  huyện giai đoạn 2021-2030, thêm một khu công nghiệp gần 690ha ở xã Xuân Tâm và Xuân Hưng. Khu vực này, đất đai cằn cỗi, sản xuất nông nghiệp không hiệu quả nên huyện đề xuất chuyển đổi sang làm khu công nghiệp để khai thác hiệu quả của đất đai cao hơn. H.Xuân Lộc chọn địa điểm trên để quy hoạch khu công nghiệp còn vì khu vực giáp bên của tỉnh Bình Thuận đã quy hoạch khu công nghiệp. Bên cạnh đó, địa điểm này rất gần với cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết và khi giao thông kết nối về Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuy nhiên, việc thành lập khu công nghiệp phải trình Chính phủ phê duyệt, nếu được chấp thuận sẽ được bổ sung vào quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam, như vậy địa phương mới có thể tiến hành triển khai các bước tiếp theo.

Hiện nay, trên địa bàn của H.Xuân Lộc đã có 1 khu công nghiệp với diện tích gần 200ha, UBND tỉnh, Chính phủ đã chấp thuận cho huyện mở rộng khu công nghiệp này thêm khoảng 200ha nữa.

                                                                        Vi Quân   ​

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready