Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Dự phòng lây nhiễm HIV bằng thuốc PrEP

(CTT-Đồng Nai) - Trong 2 ngày 10 và 11-7, Sở Y tế phối hợp với dự án USAID/PATH STEPS tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc PrEP cho 28 học viên đến từ các cơ sở điều trị PrEP công lập, phòng khám y tế tư nhân và các doanh nghiệp xã hội trên toàn tỉnh.
Các bác sĩ và tình nguyện viên tham gia lớp tập huấn
Các bác sĩ và tình nguyện viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về PrEP như: quy trình cung cấp dịch vụ, sàng lọc, tư vấn, các xét nghiệm, thực hành và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn.

PrEP là sử dụng thuốc kháng virus ARV được sử dụng hàng ngày để dự phòng lây nhiễm HIV ở người có nguy cơ cao chưa bị nhiễm HIV. Người muốn được chỉ định dùng PrEP cần đạt các tiêu chuẩn như: Xét nghiệm HIV âm tính và trong vòng 6 tháng qua có ít nhất một yếu tố nguy cơ như: có bạn tình nhiễm HIV chưa điều trị ARV hoặc điều trị ARV nhưng tải lượng HIV trên 200 bản sao/ml hoặc chưa được xét nghiệm tải lượng HIV; có quan hệ tình dục với người thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm HIV (người tiêm chích ma túy, nam quan hệ tình dục đồng giới...); có nhu cầu sử dụng PrEP; dùng chung bơm kim tiêm hoặc dụng cụ tiêm chích. Thuốc sẽ mất hiệu lực khi ngừng dùng thuốc.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng PrEP được triển khai tại Đồng Nai từ năm 2019, đến nay có 12 đơn vị tham gia\ điều trị với số khách hàng đăng ký mới là hơn 1,3 ngàn người.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang