Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp

(CTT-Đồng Nai)-N​gày 10-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp nghe sở ngành và địa phương báo cáo tình hình thực hiện các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chủ trì cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Công thương, giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai còn giữ lại trong quy hoạch 20 CCN. Đồng thời giai đoạn sau 2030 sẽ tiếp tục phát triển thêm 11 CCN, nâng tổng số cụm trong tương lai là 31.

Đến nay, việc đầu tư hạ tầng các CCN giai đoạn hiện hữu đang rất chậm. Dù đã có những hoạt động để tháo gỡ nhưng tiến độ xây dựng hạ tầng cụm vẫn còn nhiều khó khăn. Nguyên nhân là việc giải phóng mặt bằng của một số cụm, đã có nhà đầu tư triển khai dự án, còn ách tắc. Một số cụm khác nằm trong quy hoạch vẫn chưa có chủ đầu tư xin đăng ký thực hiện. Hơn nữa, một số cụm có nhà đầu tư hoạt động từ trước khi thành lập cụm nên gặp vướng mắc trong vấn đề góp vốn xây dựng hạ tầng. Các hệ thống giao thông, thoát nước, xử lý nước thải tại các cụm chưa được đầu tư đồng bộ….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho rằng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn mong muốn được di dời vào khu, CCN là rất lớn song đến nay, việc đầu tư hạ tầng chưa có nhiều tiến triển. Mới đây tỉnh đã ban hành Kế hoạch xây dựng Đề án di dời nhà máy vào khu, CCN. Chậm trễ trong phát triển CCN chính là chậm trễ trong việc thực hiện chủ trương lớn của địa phương.
 
Do đó các địa phương phải phối hợp việc phát triển CCN với thực hiện đề án di dời nhà máy sản xuất. Lãnh đạo tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với các sở ngành, địa phương trên cơ sở nhiệm vụ của mình rà soát lại mục tiêu phát triển cụm công nghiệp, hỗ trợ chủ đầu tư trong việc hoàn thiện hạ tầng nội khu các CCN hiện hữu, hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan đến đầu tư cụm…Các địa phương rà soát lại vấn đề giao thông kết nối ra vào CCN để có thể đề xuất phương án xử lý phù hợp.
Bảo Nguyên

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang