Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm và làm việc với Khu công nghiệp Long Đức

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 9-7, Đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Khu công nghiệp (KCN) Long Đức và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo KCN Long Đức.
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo KCN Long Đức.

Ông Ishii Hiroyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Long Đức (đơn vị chủ đầu tư KCN Long Đức) cho biết, theo quy hoạch phát triển KCN tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KCN Long Đức có tổng diện tích 580 hécta, gồm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 281 hécta và giai đoạn 2 có diện tích 299 hécta.

KCN Long Đức hiện thu hút 83 nhà đầu tư đang hoạt động, trong đó phần lớn nhà đầu tư là doanh nghiệp Nhật Bản. Tổng vốn đầu tư vào KCN Long Đức đến nay đạt gần 2 tỷ USD. Đặc biệt, từ năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, KCN Long Đức thu hút gần 260 triệu USD vốn đầu tư. Hiện có trên 8 ngàn người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Long Đức, trong đó có 80% là lao động địa phương. Các nhà đầu tư tại KCN Long Đức hoạt động sản xuất một số ngành nghề ở các lĩnh vực công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ như: sản xuất sản phẩm cáp điện, vật tư phụ tùng ngành điện công nghiệp, thép xây dựng, container, các sản phẩm kim loại; sản xuất máy vi tính và các phụ kiện, chế tạo lắp ráp điện, thiết bị dụng cụ y tế, sản xuất đồ gỗ, nhựa…

Tại buổi làm việc, đại diện KCN Long Đức cũng nêu một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động đến lãnh đạo tỉnh để mong được sự hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời. Cụ thể, vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng tại KCN Long Đức; việc hoàn thiện xây dựng tuyến đường kết nối vào KCN Long Đức; vấn đề thuê đất hàng năm và phê duyệt quy hoạch 1/500 cho các doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm lãnh đạo KCN Long Đức.
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm lãnh đạo KCN Long Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Việt Nam với 2 cực tăng trưởng quan trọng là phát triển công nghiệp và dịch vụ, du lịch, thương mại. Trong đó, phát triển công nghiệp là trụ cột quan trọng và có truyền thống hơn 60 năm của Đồng Nai. KCN Long Đức là một trong 33 KCN của Đồng Nai. So với các KCN khác, KCN Long Đức là một KCN mới, ứng dụng công nghệ và chất lượng đầu tư tốt. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực đầu tư của KCN Long Đức trong thời gian qua đã thúc đẩy sự phát triển KCN của Đồng Nai, góp phần nâng cao giá trị ở một số chỉ số như: chỉ số về thu hút công nghệ, sử dụng lao động, đóng góp ngân sách, đồng thời thúc đẩy nhiều mục tiêu tăng trưởng xanh theo chủ trương của Chính phủ và của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tham quan khu nhà xưởng của Công ty TNHH SMC Manufacturing Việt Nam tại KCN Long Đức.
Lãnh đạo tỉnh tham quan khu nhà xưởng của Công ty TNHH SMC Manufacturing Việt Nam tại KCN Long Đức.

Đối với những khó khăn mà lãnh đạo KCN Long Đức đặt ra cũng là những vấn đề mà lãnh đạo tỉnh đang quan tâm. Do đó, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư để tháo gỡ. Việc quyết liệt trong bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất cho công nghiệp là một trong những chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nhằm giúp các KCN thực hiện hiệu quả công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và thực hiện đúng quy hoạch của các KCN một cách hiệu quả.

Cũng trong sáng 9-7, đoàn công tác lãnh đạo tỉnh đã thăm nhà xưởng của Công ty TNHH Manufacturing Việt Nam, một trong những doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư lớn nhất tại KCN Long Đức với gần 670 triệu USD.
Nam Hữu

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang