Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính đảng

(CTT-Đồng Nai) - Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, thời gian qua, việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính đảng được UBKT các cấp từ tỉnh đến cơ sở triển khai thường xuyên, đồng bộ. Qua kiểm tra, các cấp ủy cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và thực hiện các quy định, hướng dẫn liên quan đến tài chính đảng.
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ UBKT trong tỉnh.
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ UBKT trong tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm ở một số cấp ủy cần được quan tâm khắc phục. Cụ thể, việc lập, xây dựng dự toán năm không lấy ý kiến của tập thể cấp ủy; quy chế làm việc của Ban chấp hành đảng bộ chưa phân công cá nhân phụ trách tài chính đảng; không có văn bản phân công cá nhân phụ trách thủ quỹ, kế toán của cấp ủy. Một số nội dung trong quy chế chi tiêu nội bộ chưa đảm bảo theo quy định; chưa thu đảng phí 1% tiền thu nhập tăng thêm của đảng viên. Chi khen thưởng cho các tổ chức đảng trực thuộc không đúng chế độ; không lập sổ quỹ tiền mặt; không lập giấy đề xuất hoặc tờ trình để lãnh đạo xét duyệt trước khi thực hiện. Một số phiếu chi không có chữ ký của kế toán, thủ quỹ; đồng chí kế toán được giao làm thủ quỹ và trực tiếp đi mua sắm là chưa đúng quy định. Chi trùng phụ cấp cấp ủy đối với đồng chí ủy viên ban thường vụ cấp ủy huyện và tương đương. Chi hỗ trợ thành viên tổ công tác kết nạp Đảng; chi tiền hỗ trợ thông tin liên lạc cho đồng chí kế toán đảng ủy không đúng quy định…

Để thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng tài chính đảng trong thời gian tới, UBKT Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu kỹ các quy định, kịp thời cập nhật các văn bản, hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên về công tác quản lý và sử dụng tài chính Đảng để thực hiện đồng bộ, thống nhất. Theo đó, các cấp ủy thực hiện tốt việc xây dựng dự toán kinh phí hoạt động công tác đảng hàng năm; thực hiện việc chi hoạt động công tác của cấp ủy đúng quy định. Quan tâm xây dựng quy chế chi tiêu của cấp ủy bảo đảm nội dung đầy đủ, rõ ràng theo quy định. Phân công một đồng chí cấp ủy viên phụ trách tài chính đảng của cấp ủy, phân công đồng chí kế toán cơ quan, đơn vị hoặc đảng viên có hiểu biết về kế toán làm kế toán của cấp ủy để việc thực hiện nhiệm vụ tài chính đảng.

Văn phòng cấp ủy và UBKT cấp ủy tăng cường công tác kiểm tra tài chính; hướng dẫn, kiểm tra, quyết toán tài chính đảng đối với các tổ chức đảng trực thuộc; theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các nhiệm vụ chi của các cấp ủy trực thuộc đảm bảo đúng các quy định.
Dương An

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang