Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai có hơn 34 ngàn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

(CTT-Đồng Nai) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 Đồng Nai có trên 34 ngàn thí sinh đăng ký dự thi.

Học sinh lớp 12 Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng 2 (huyện Long Thành) trong giờ ôn tập.
Học sinh lớp 12 Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng 2 (huyện Long Thành) trong giờ ôn tập.

Trong kỳ thi này, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (KHTN - gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (KHXH - gồm các môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Trong đó, tỷ lệ thí sinh chọn thi 2 bài thi KHTN và KHXH chênh lệch khá lớn.

Cụ thể, gần 12/34 ngàn thí sinh chọn thi bài thi tự chọn là KHTN (chiếm tỷ lệ trên 35%), 22 ngàn thí sinh còn lại chọn bài thi tự chọn KHXH (chiếm tỷ lệ gần 65%). Sự chênh lệch giữa tỷ lệ thí sinh chọn các bài thi tự chọn KHTN và KHXH ở Đồng Nai tương đương với tỷ lệ chung của thí sinh trên cả nước.

Theo hiệu trưởng một số trường THPT, xu thế thí sinh chọn bài thi tự chọn KHXH luôn nhiều hơn KHTN không có gì lạ. Thực tế, từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi hình thức thi tốt nghiệp (vào năm 2015), cho phép thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 bài thi tự chọn cho đến nay, tỷ lệ thí sinh chọn bài thi KHXH luôn chiếm ưu thế áp đảo.

Với các môn trong bài thi tự chọn KHXH thí sinh chỉ phải nhớ kiến thức, không cần tư duy quá phức tạp. Còn với bài thi KHTN đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc và hệ thống tốt kiến thức từ lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Bên cạnh đó, thí sinh còn phải có khả năng tư duy tốt mới có thể hiểu và làm bài thi tốt được.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 26 đến 29-6, trong đó 2 ngày thi chính thức là 27 và 28-6. Thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ cùng với 1 trong 2 bài thi tổ hợp tự chọn là KHTN hoặc KHXH. Thí sinh không được phép chọn cả 2 bài thi tổ hợp tự chọn, vì 2 bài thi này đều diễn ra vào một thời điểm.

Ngoài mục đích xét tốt nghiệp, thí sinh có thể kết hợp các bài thi bắt buộc và các môn thi trong bài thi tự chọn thành các tổ hợp xét tuyển… để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang