Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổ công tác của Quốc hội giám sát dự án bất động sản, nhà ở xã hội tại Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Sáng 13-6, Tổ Công tác của Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 trên địa bàn Đồng Nai do ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Tổ trưởng đã giám sát thực tế và làm việc với các chủ đầu tư dự án bất động sản, nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu khi làm việc với Công ty CP Đầu tư Tín Nghĩa -Á Châu
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu khi làm việc với Công ty CP Đầu tư Tín Nghĩa -Á Châu

Trong buổi sáng, Tổ Công tác đã đi giám sát 2 dự án: Khu dân cư dịch vụ và cù lao Tân Vạn tại phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa do Công ty CP Đầu tư Tín Nghĩa -Á Châu làm chủ đầu tư và Dự án Nhà ở xã hội A6-A7 tại phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa do Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư. Tại các điểm đến, đoàn đã nghe chủ đầu tư báo cáo tình hình triển khai dự án; những tồn tại, bất cập trong việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến thủ tục đầu tư, pháp lý đất đai, xây dựng.

Sau đó, Tổ Công tác làm việc với Sở Xây dựng, Hiệp Hội bất động sản Đồng Nai và 13 chủ đầu tư có dự án bất động sản, nhà ở xã hội đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có nhiều “ông lớn” lĩnh vực bất động sản như: Nova, Nam Long, Kim Oanh, DIC, D2D, IDICO...
Tổ Công tác đi giám sát dự án Nhà ở xã hội A6-A7
Tổ Công tác đi giám sát dự án Nhà ở xã hội A6-A7

Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai đã báo cáo tình hình chung của thị trường tại Đồng Nai là trầm lắng, các dự án triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt bằng, pháp lý, quy hoạch, vốn. Hiệp hội cũng kiến nghị với Tổ Công tác có kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ các vướng mắc liên quan lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đối với quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại; hướng dẫn ưu đãi dành 20% quỹ đất hoặc nhà trong dự án nhà ở xã hội kinh doanh thương mại; sửa đổi điều kiện thu nhập cho người mua nhà ở xã hội.

Các doanh nghiệp bất động sản kiến nghị nhiều nội dung đến đoàn công tác, trong đó có gỡ vướng dự án giao đất, bị lệch giữa quy hoạch chi tiết với quy hoạch phân khu và quy hoạch chung, thủ tục triển khai dự án nhà ở xã hội còn nhiều và phức tạp, đồng bộ các hạ tầng xã hội trong dự án nhà ở thương mại có quy mô lớn trước khi được chuyển nhượng là khó và lãng phí vì nhu cầu thực chưa có.
Tổ Công tác giám sát dự án tại Đồng Nai
Tổ Công tác giám sát dự án tại Đồng Nai

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổ trưởng Tổ Công tác ghi nhận ý kiến, đặc biệt là các kiến nghị của doanh nghiệp. Đồng thời ông và các thành viên Tổ Công tác đã có những trao đổi để nắm rõ hơn các tồn tại trong thông tư, nghị định nào.

Trên cơ sở đó, Tổ Công tác sẽ tổng hợp, có báo cáo, kiến nghị các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, sửa đổi, hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm thực hiện hiệu quả hơn chủ trương phát triển thị trường bất động sản lành mạnh và nhà ở xã hội cho người dân.
Chiều nay, Tổ Công tác tiếp tục có buổi làm việc với các sở, ngành và thành phố Biên Hòa liên quan đến các dự án bất động sản, nhà ở xã hội.
Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang