Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiều chuyển biến tích cực từ thi đua

(CTT-Đồng Nai) - Năm 2024, Đồng Nai có 2 cụm thi đua và 16 khối thi đua với tổng số 147 đơn vị, địa phương. Các cụm, khối thi đua được phân chia hợp lý theo sự tương đồng của các địa phương, đơn vị.

Thời gian qua, các phong trào thi đua yêu nước đã được phát động sâu rộng ở tất cả các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và lan tỏa rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh Trần Ngọc Liêm tặng hoa cho các sở, ban, ngành có điểm số năng lực cạnh tranh cao
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh Trần Ngọc Liêm tặng hoa cho các sở, ban, ngành có điểm số năng lực cạnh tranh cao

Phát huy nhiều thành tích từ thi đua

Đề án Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã cũng được tỉnh xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương (UBND huyện Tân Phú, huyện Vĩnh Cửu, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa) khẩn trương xây dựng hồ sơ Đề án Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 theo lộ trình.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Thanh Tùng cho biết, đề án sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa X diễn ra trong tháng 6 này.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ này, UBND tỉnh phát động Kế hoạch thi đua 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm: đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường ven sông Cái từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản, đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa. Qua 30 ngày đêm triển khai thực hiện kế hoạch, công tác giải phóng mặt bằng đối với 3 dự án này đã có những chuyển biến tích cực so với giai đoạn trước đó.

Đơn cử như Dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa, các đơn vị đã hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra. Trong đó, thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thêm 2 đợt, hoàn thành công tác xét tái định cư đợt 1 tại 2 phường Hiệp Hòa và Thống Nhất, hoàn thành công tác vận động 3 hộ đầu cầu bên phường Thống Nhất bàn giao mặt bằng…

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu đề ra, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp tục gia hạn Kế hoạch thi đua 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh đến ngày 30-6. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của 3 dự án theo tinh thần làm việc “3 ca, 4 kíp”, làm thêm ngày, thêm giờ, làm việc cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật.

Ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả

Các phong trào thi đua tiêu biểu khác do Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh phát động cũng được các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia như: Phong trào thi đua Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM); Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển; Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau; Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn tỉnh Đồng Nai…

Ngày 4-4-2024, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận huyện Xuân Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Xuân Lộc là huyện đầu tiên của Đồng Nai và là huyện thứ 3 trong cả nước về đích xây dựng NTM nâng cao. Thành quả trên không chỉ là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Xuân Lộc, mà còn là niềm tự hào của cả tỉnh, khích lệ toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt Phong trào thi đua Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM. Đến nay, toàn tỉnh đã có 105/120 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, 27/120 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 54 khu dân cư kiểu mẫu và một huyện hoàn thành NTM nâng cao.

Trong những tháng đầu năm 2024, Đồng Nai đón nhận tin vui khi được đánh giá xếp thứ 3 cả nước chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023, tăng 28 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2022. Đó là kết quả xứng đáng cho nỗ lực thi đua và tinh thần xuyên suốt của tỉnh trong việc chuyển hướng sang thu hút đầu tư “xanh”.

Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Hữu Định, thời gian qua, Đồng Nai đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang