Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Biên Hòa xử phạt 20 cơ sở thực phẩm vi phạm quy định

(CTT-Đồng Nai) - Ông Trần Hùng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Y tế thành phố Biên Hòa cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm làm 15 người mắc.

Nhiều thực phẩm được chế biến sẵn tại một hội chợ ẩm thực
Nhiều thực phẩm được chế biến sẵn tại một hội chợ ẩm thực

Qua kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở trên địa bàn thành phố trong những tháng đầu năm nay, Phòng Y tế đã tham mưu UBND thành phố Biên Hòa xử phạt 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm với số tiền khoảng 300 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu của các cơ sở gồm: sử dụng nguyên, phụ liệu không có nguồn gốc, xuất xứ; bảo quản thực phẩm không đúng quy định…

Xác định các bếp ăn tập thể tại các trường học có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao, UBND thành phố Biên Hòa đã ký quyết định giao đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra tất cả các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn từ mầm non đến trung học cơ sở.

“Sắp tới đây, các trường tiểu học và trung học cơ sở sẽ nghỉ hè nên đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra tất cả các trường mầm non. Vào đầu năm học, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các trường tiểu học, trung học cơ sở” - ông Hùng cho hay.

Thành phố Biên Hòa hiện có 3.363 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 389 cơ sở bếp ăn tập thể trường học. Các trường học thực hiện 2 hình thức gồm: nhà trường tự nấu cho học sinh ăn bán trú hoặc hợp đồng cung cấp suất ăn từ bên ngoài vào nhà trường.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang