Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công đoàn ngành Dịch vụ y tế Singapore tìm hiểu về hoạt động của Công đoàn ngành y tế Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Chiều 1-3, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành y tế Đồng Nai đã đón tiếp, làm việc với đoàn công tác của Công đoàn ngành Dịch vụ y tế Singapore do bà K Thanaletchimi, Chủ tịch làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Singapore tặng quà cho đoàn Đồng Nai
Đoàn công tác của Singapore tặng quà cho đoàn Đồng Nai

Tại buổi làm việc, được sự ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã thông tin sơ lược với đoàn công tác Singapore về cơ cấu tổ chức của các cấp Công đoàn Việt Nam. Theo đó, Công đoàn Việt Nam có 4 cấp gồm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở.

Riêng tại Đồng Nai có 17 Công đoàn ngành với gần 3 ngàn Công đoàn cơ sở. Trong đó, Công đoàn ngành y tế có 34 Công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 11,6 ngàn đoàn viên. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên vào tổ chức công đoàn đạt gần 100%. Lực lượng đoàn viên là lao động nữ chiếm 69%.

Các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Bên cạnh đó đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động giúp cho họ yên tâm công tác.
Tuy nhiên, Công đoàn ngành y tế Đồng Nai cũng gặp nhiều khó khăn. Đó là mặc dù quản lý 34 công đoàn cơ sở với số lượng đoàn viên rất lớn nhưng chỉ có 2 cán bộ Công đoàn chuyên trách, còn lại là cán bộ kiêm nhiệm, ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đoàn công tác cũng được nghe Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Lê Thị Phương Trâm chia sẻ những thông tin về các hoạt động nổi bật của đơn vị.
Cụ thể, thời gian qua, Công đoàn cơ sở bệnh viện đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thức khác nhau, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Nổi bật là các hoạt động tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp tết Nguyên đán, tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nấu bánh chưng trao tặng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện; tặng quà cho bệnh nhân và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng thưởng cho con của cán bộ, đoàn viên đạt thành tích học giỏi sống tốt…
Trưởng đoàn công tác Singapore cũng đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về Công đoàn ngành Dịch vụ y tế Singapore. Theo đó, Công đoàn ngành Dịch vụ y tế Singapore có 300 đoàn viên trên tổng số 6 triệu dân, trong đó 80% đoàn viên là nữ, 30% đoàn viên là người nước ngoài.

Chính phủ Singapore rất quan tâm đến đời sống của nhân viên y tế, tạo mọi điều kiện về thời gian cho họ vừa có thể làm việc vừa có thời gian chăm sóc người thân trong gia đình. Trong các bệnh viện có bố trí trung tâm chăm sóc con cho nhân viên y tế, có phòng để nhân viên nữ nghỉ ngơi và chăm sóc con. Qua đó, giúp nhân viên y tế an tâm tập trung làm công tác chuyên môn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Dịch vụ y tế Singapore cũng triển khai nhiều dịch vụ để đội ngũ nhân viên y tế tham gia làm việc ngoài giờ nhằm nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Hiện tại, ngành Dịch vụ y tế Singapore cũng đang thiếu rất nhiều điều dưỡng.

Đoàn công tác của Singapore rất ngạc nhiên và bất ngờ vì ở Việt Nam, tỷ lệ tập hợp đoàn viên vào tổ chức Công đoàn đạt tỷ lệ khá cao. Phía Đồng Nai cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm để có thể đạt được kết quả này với đoàn công tác nước bạn.

Các đại biểu 2 nước chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc
Các đại biểu 2 nước chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Công đoàn ngành y tế Đồng Nai và Công đoàn ngành Dịch vụ y tế Singapore đã trao tặng cho nhau những món quà hữu nghị để kỷ niệm về chuyến thăm và làm việc với ngành y tế Đồng Nai.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang