Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Quan tâm làm tốt hậu phương quân đội giúp thanh niên yên tâm nhập ngũ

(CTT- Đồng Nai) – Sáng nay (27-2), cùng với hơn 17,2 ngàn thanh niên Quân khu 7, trên 3 ngàn công dân tỉnh Đồng Nai phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc (BVTQ). 
Thường trực Hội đồng NVQS H.Định Quán tặng quà cho thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ trong hội trại tòng quân
Thường trực Hội đồng NVQS H.Định Quán tặng quà cho thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ trong hội trại tòng quân

*Chăm lo mọi mặt
Nhiều năm nay, H.Xuân Lộc được biết đến với mô hình Ban CHQS huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành NVQS. Đặc biệt là Công ty TNHH Dona Standard đã bố trí trở lại công việc bằng hoặc tốt hơn trước khi thanh niên nhập ngũ cho gần 400 đồng chí. Mùa giao quân năm 2024, trong tổng số 281 thanh niên Xuân Lộc nhập ngũ có 52 thanh niên công nhân đang làm việc tại Dona Standard được doanh nghiệp tặng quà, động viên và cam kết bố trí công việc trở lại bằng hoặc tốt hơn khi hoàn thành NVQS.

H.Trảng Bom rà soát và 100% thanh niên nhập ngũ đều có mặt tại địa phương, đều có đơn tình nguyện; trong đó mỗi thanh niên được tặng quà trung bình từ 2,5 triệu đến 3,7 triệu đồng. 2 trường hợp thanh niên có hoàn cảnh khó khăn viết đơn tha thiết nhập ngũ được Hội đồng NVQS các cấp trong huyện vận động trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa (5 triệu đồng/sổ).

Viết đơn tình nguyện tham gia NVQS từ năm 2023 nhưng Hoàng Thế Anh, ngụ KP4, TT.Trảng Bom phải đến năm 2024 mới tròn 18 tuổi để được nhập ngũ. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, mẹ và 2 em còn đang phải thuê trọ nhưng Thế Anh rất vui chờ ngày nhập ngũ. Thế Anh bộc bạch: “ Em rất ngưỡng mộ và yêu mến bộ đội Cụ Hồ. Ngay khi còn học phổ thông em đã mong muốn được vào đội quân uy nghiêm này. Năm 2023 em viết đơn, Hội đồng NVQS thị trấn nói em chưa đủ tuổi đi quân đội nên tiếp tục rèn luyện và mùa Xuân này em được vào quân đội. Em sẽ phấn đấu thật tốt để có cơ hội được phục vụ lâu dài trong quân ngũ”.

Được trao tặng cuốn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng giúp cho Thế Anh yên tâm hơn khi mẹ và các em có thêm phần ổn định để Thế Anh phấn đấu trở thành quân nhân tốt trong quân đội. Cũng trong hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, Đinh Thế Huy, ngụ KP3, TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom vui vẻ để sáng nay yên tâm về đơn vị thực hiện nghĩa vụ BVTQ...
Ông Dương Quốc Hường, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS TT.Trảng Bom tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thanh niên Đinh Thế Huy
Ông Dương Quốc Hường, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS TT.Trảng Bom tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thanh niên Đinh Thế Huy

*Giúp thanh niên nhà ở chắc chắn
Trước khi lên đường nhập ngũ về Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân, Lê Đức Khoa, ngụ xã Phước Khánh H.Nhơn Trạch còn lăn tăn vì căn nhà của gia đình khoa khá sập xệ, xuống cấp. Nhưng trong hội trại tòng quân tối 26-7, Khoa được biết gia đình Khoa được trao tặng tiền xây dựng nhà tình nghĩa quân dân vào buổi lễ.

Khoa thực sự xúc động khi vừa khoác trên mình bộ quân phục, chưa làm được gì cho quân đội lại được những người cao nhất của quân đội quan tâm, chăm lo gia đình để yên tâm làm nhiệm vụ thiêng liêng BVTQ. Căn nhà sẽ rất có ý nghĩa bởi được trao tặng từ Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng.

Niềm vui trước ngày nhập ngũ được nhận món quà ý nghĩa của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giúp Khoa yên tâm thực hiện NVQS, gia đình Khoa ấm lòng vì được quân đội chăm lo chu đáo, thực hiện tốt hậu phương quân đội ngay khi Khoa vừa nhập ngũ.
Không chỉ riêng với Khoa, 2 quân nhân dự bị và 1 con của gia đình liệt sĩ tại H.Nhơn Trạch cũng được nhận nhà tình nghĩa quân dân do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng. Đó là quân nhân dự bị Đoàn Văn Tiên, ngụ xã Long Thọ và Hồ Ngọc Long, ngụ xã Phước Khánh và Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con liệt sĩ, ngụ xã Long Tân.

Thực hiện hiệu quả chính sách chăm lo nhà ở cho thanh niên nhập ngũ, quân nhân dự bị, gia đình chính sách…là sự tiếp tục quan tâm làm tốt hậu phương quân đội. Điều giải thích hằng năm, H.Nhơn Trạch luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu về quân sự quốc phòng, đặc biệt luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân ngay từ đầu năm và 2024, huyện được chọn làm điểm chỉ đạo hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân diễn ra sáng nay 27-2…

Các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội; đồng thời xây dựng kế hoạch để thăm, động viên khi tân binh ổn định tại các đơn vị quân đội…điều này động viên, tiếp thêm động lực để thanh niên bước về các đơn vị thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội.
Chất lượng mọi mặt thanh niên nhập ngũ tăng lên trong đó có chính sách hậu phương quân đội hiệu quả. Sơ bộ tổng số 2.904 thanh niên nhập ngũ vào quân đội năm 2024 có 48/56 đảng viên chính thức ; 674 công dân có trình độ từ cao đẳng đến đại học; 46 thanh niên là công chức, viên chức các địa phương; 151 thanh niên là con của cán bộ, công chức nhập ngũ. Có gia đình 3 anh em viết đơn tình nguyện và trúng tuyển nhập ngũ; có nhiều gia đình có cặp song sinh cùng viết đơn trúng tuyển nhập ngũ…
Nguyệt Hà

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang