Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ thứ 2

(CTT-Đồng Nai) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc đậu mùa khỉ. Đây là ca bệnh thứ 2 xuất hiện tại TP.Biên Hòa.
Nhân viên Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa điều tra dịch tễ ca bệnh đậu mùa khỉ tại P. Long Bình
Nhân viên Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa điều tra dịch tễ ca bệnh đậu mùa khỉ tại P. Long Bình

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ là N.C.M.P, (26 tuổi, trú P. Long Bình), là lao động tự do. Ngày 1-12, bệnh nhân có về quê tại TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với bạn trai và đi nhận thuốc điều trị tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (không tiếp xúc với ai trong quá trình nhận thuốc).

Từ ngày 6 đến ngày 12-12, bệnh nhân quay trở lại phòng trọ tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa, bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 10-12 với các tổn thương da phát ban dạng mủ, kích thước không đều tại vùng cơ quan sinh dục, sau đó lan xuống chân. Ngoài ra, bệnh nhân có thêm các triệu chứng khác như: ho, ngứa, đau cơ, mệt mỏi, ớn lạnh, vã mồ hôi, nổi hạch bẹn.

Đến ngày 14-12, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Da liễu TP.Hồ Chí Minh được lấy mẫu xét nghiệm đậu mùa khỉ. Đến ngày 15-12, bệnh nhân nhận được kết quả dương tính. Trong khoảng thời gian ở tỉnh Bạc Liêu bệnh nhân có tiếp xúc với bố mẹ. Trước và sau khi khởi phát bệnh, bệnh nhân không đi đâu, chỉ ở trong phòng trọ và hạn chế tiếp xúc với người chung quanh. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Hiện tại, bệnh nhân đã được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có biểu hiện bất thường thì liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa để hướng dẫn. Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã thực hiện các bước xử lý ca bệnh và giám sát cộng đồng.
Biểu hiện của bệnh đậu mùa khỉ trên bàn tay bệnh nhân
Biểu hiện của bệnh đậu mùa khỉ
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang