Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phát huy vai trò Hội Nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản

(CTT-Đồng Nai) Ngày 8-12, Hội Nữ hộ sinh (NHS) tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 thành viên. Bà Lê Thị Tiết tái đắc cử chức Chủ tịch hội.
Ban chấp hành Hội Nữ hộ sinh tỉnh Đồng Nai ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành Hội Nữ hộ sinh tỉnh Đồng Nai ra mắt Đại hội.

Phát triển Hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Sau 10 năm đi vào hoạt động, đến nay Hội NHS tỉnh đã thành lập được 15 chi hội tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã/phường. Trong đó, riêng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có 4 chi hội. Các chi hội đều hoạt động tốt, hiệu quả; tổng số hội viên hiện nay là hơn 190 người, tăng hơn 50 hội viên so với nhiệm kỳ II.

Các hoạt động của Hội đều tập trung vào các vấn đề: sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, sinh đẻ có kế hoạch, nuôi con bằng sữa mẹ… Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức các hội thảo để cập nhật kiến thức cho hội viên. Hội cũng thực hiện công tác khám phụ khoa ngoại viện và từ thiện. Đáng chú ý, trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19, các thành viên hội đã không quản khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội NHS tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội; duy trì tổ chức sinh hoạt chuyên môn thường xuyên và định kỳ tại các chi hội; tổ chức các lớp đào tạp, cập nhật kiến thức cho hội viên từ tuyến tỉnh, huyện đến xã, phường; tổ chức các hội thảo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản của hộ sinh; xây dựng tạp chí của Hội NHS…

Hội cũng xây dựng các quy chế hoạt động phù hợp hiệu quả; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình; thực hiện tốt đổi mới phong cách, thái dộ phục vụ hướng tới hài lòng của người bệnh; nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động chuyên môn cũng như cuộc sống; tiếp tục nâng cao công tác chuyên môn, học tập và nghiên cứu khoa học, công tác đối nội đối ngoại, thi đua khen thưởng…
Th.S Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Đại hội
Th.S Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Đại hội

Sở Y tế đồng hành, hỗ trợ hoạt động của Hội Nữ hộ sinh

Phát biểu tại Đại hội, bà Phan Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Nữ Hộ Sinh Việt Nam nhấn mạnh: “Cứ 2 phút trôi qua, có 2 phụ nữ tử vong do những vấn đề liên quan đến sinh sản và trên 5.000 trẻ sơ sinh tử vong trên toàn thế giới. Do đó, vai trò của NHS hết sức quan trọng. Họ không chỉ đỡ đẻ mà công việc này còn quyết định sinh mạng của cả sản phụ và trẻ sơ sinh. Họ chính là người có đóng góp to lớn vào việc đảm bảo an toàn giống nòi và tương lai nhân loại. Vì vậy, việc thành lập và phát triển Hội NHS đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả đó”.

Chủ tịch Hội Nữ Hộ Sinh Việt Nam yêu cầu Ban chấp hành Hội NHS tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, chú trọng công tác phát triển, mở rộng mạng lưới hội viên, nhất là các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, để hỗ trợ các NHS những khu vực này phát huy tốt vai trò của mình.

Th.S Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những kết quả đạt được của Hội NHS tỉnh thời gian qua. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị Ban chấp hành Hội NHS nhiệm kỳ mới cần phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tập hợp, đoàn kết, gắn bó các hội viên; khắc phục những khó khăn hạn chế trong nhiệm kỳ qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới. Sở Y tế sẽ đồng hành cùng với Hội để nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân ngày một tốt hơn.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang