Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tái tạo sức khỏe từ phong trào thể dục, thể thao

(CTT-Đồng Nai) - Những năm qua, phong trào tập luyện thể dục - thể thao (TDTT) trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh và tạo sự lan tỏa rộng. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó cũng như nâng cao sức khỏe, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 ​Công nhân viên chức lao động tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do các cấp Công đoàn tổ chức
Công nhân viên chức lao động tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do các cấp Công đoàn tổ chức

Lan tỏa năng lượng tích cực

Tại Công ty CP Đồng Phú Cường (H.Định Quán), để mang lại hiệu quả trong công việc, công nhân được tập thể dục, vận động tại chỗ làm trong các ngày làm việc. Điều thú vị là khi một bài hát vang lên, công nhân các xưởng may đều tự tin đứng dậy thực hiện các động tác xoay người theo nhạc rất uyển chuyển và nhịp nhàng. Đây cũng là cách giải tỏa áp lực, căng thẳng trong công việc cho người lao động.

Đại diện Công đoàn công ty cho hay, công nhân ngành may ngồi nhiều nên dễ bị đau lưng, mỏi vai. Do đó, công ty đã cho người lao động vận động tại chỗ từ 5-10 phút. Dù thời gian vận động không nhiều nhưng công nhân được khởi động theo nhạc và sẽ có năng lượng tích cực hơn trong công việc. Hoạt động này được công nhân hưởng ứng, tham gia đồng đều và tinh thần làm việc phấn khởi hơn.

Tại Liên hoan Cơ quan, đơn vị, DN văn hóa tiêu biểu, xuất sắc năm 2023 mới đây, nhiều đơn vị mang đến hội thi những tiết mục và video tập luyện thể thao sôi động. Cụ thể, Trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Biên Hòa) đã tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Việc đón chào những buổi học mới bằng năng lượng tích cực từ các buổi tập thể dục đã thu hút học sinh và giáo viên tham gia. Đây là phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
 
Tạo sự hứng khởi trong công việc

Vừa qua, Sở VH-TTDL phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh, Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức thành công Giải việt dã truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng lần thứ 26. Giải có sự tham gia tranh tài của trên 2 ngàn vận động viên đến từ các đơn vị Công đoàn cơ sở thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, trường học, địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành lân cận. Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi sôi nổi, bổ ích, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT, thói quen vận động để nâng cao sức khỏe trong các tầng lớp nhân dân.
 
Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong CNVCLĐ chính là sự ra đời và duy trì thường xuyên các giải thể thao do Sở VH-TTDL và các cấp Công đoàn tổ chức. Ngoài mục đích tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, các giải thể thao còn là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn trong năm của đất nước, của ngành.

Theo Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Văn Chiến, thời gian qua, phong trào tập luyện TDTT luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh và các Công đoàn cơ sở quan tâm, triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của CNVCLĐ. Đặc biệt, hàng năm, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, các Công đoàn cơ sở trực thuộc đều tổ chức thành công nhiều giải thi đấu, giao lưu thể thao sôi nổi. Qua đó, đưa phong trào TDTT trong CNVCLĐ ngày càng lớn mạnh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị.
 
Từ ý nghĩa của việc rèn luyện TDTT, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã chú trọng xây dựng sân chơi thể thao như: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… tạo điều kiện thuận lợi để CNVCLĐ tập luyện sau giờ làm việc. Nhờ đó, việc tập luyện TDTT diễn ra thường xuyên, hình thành một nét đẹp trong xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Bên cạnh việc tập luyện, các cơ quan, đơn vị cũng tổ chức các chương trình giao lưu thể thao gắn với hưởng ứng các phong trào thi đua, các ngày lễ kỷ niệm, ngày truyền thống của ngành, của cơ quan, đơn vị.
Phong Lan

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang