Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị giao ban KH-CN vùng Đông Nam bộ năm 2023

(CTT-Đồng Nai) - Bộ KH-CN phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị giao ban KH-CN vùng Đông Nam bộ lần thứ XVI và triển khai Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ về Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai Lại Thế Thông đóng góp ý kiến tại hội nghị
Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai Lại Thế Thông đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tham dự có Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định; lãnh đạo tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Sở KH-CN 7 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, trong đó có Đồng Nai.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở KH-CN trong vùng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nhấn mạnh, Đông Nam bộ là vùng kinh tế quan trọng hàng đầu của cả nước, là “cửa ngõ” kinh tế và cầu nối của Việt Nam và thế giới. Năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn vùng Đông Nam bộ chiếm khoảng 31% cả nước; xuất khẩu đóng góp khoảng 35%, thu ngân sách khoảng 38% cả nước.
 
Sở KH-CN các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ ký kết hợp tác
Sở KH-CN các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ ký kết hợp tác

Lãnh đạo Bộ KH-CN đánh giá cao nỗ lực và kết quả của các địa phương vùng Đông Nam bộ trong hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH-CN tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các Sở KH-CN, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công để chủ động nghiên cứu, trao đổi, hướng dẫn địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Từ đó, tham mưu đề xuất cho lãnh đạo Bộ xem xét, quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ.

Lãnh đạo Bộ KH-CN đề nghị trong thời gian tới, các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ cần quan tâm hơn nữa, lấy KH-CN và đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn là trọng tâm, hỗ trợ phát triển nhanh, bền vững, tạo bước đột phá kinh tế địa phương theo hướng hiện đại. Ngoài ra, cần nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ cao, công nghệ sạch, xây dựng và phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh của địa phương, của vùng theo chuỗi sản phẩm/chuỗi giá trị. Tăng cường đầu tư, sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư cho KH-CN và đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực KH-CN đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Toàn cảnh hội nghị giao ban KH-CN vùng Đông Nam bộ năm 2023
Toàn cảnh hội nghị giao ban KH-CN vùng Đông Nam bộ năm 2023

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở KH-CN vùng Đông Nam bộ đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm liên kết, chia sẻ dữ liệu, thông tin hoạt động của sàn giao dịch công nghệ.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang