Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kiểm soát tốt các loại dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

(CTT-Đồng Nai) - TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến thời điểm này, các loại dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt.
Một ca bệnh sốt xuất huyết được điều trị thành công tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Một ca bệnh sốt xuất huyết được điều trị thành công tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai


Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 4 ngàn ca bệnh sốt xuất huyết, giảm hơn 20 ngàn ca so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 5 ca tử vong, giảm 14 ca so với cùng kỳ năm ngoái.

Số ca mắc bệnh tay chân miệng trong 10 tháng qua là hơn 9,6 ngàn ca, tăng khoảng 3 ngàn ca so với cùng kỳ năm ngoái nhưng không ghi nhận ca tử vong.

Tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 1 ca bệnh đậu mùa khỉ ở TP.Biên Hòa nhưng đã khỏi bệnh, qua 21 ngày không phát sinh ca bệnh mới.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mặc dù dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng ngành Y tế và người dân không chủ quan, luôn chủ động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả.
Tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh
Tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh

Liên quan đến tình hình vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng, TS-BS Trần Minh Hòa cho hay, theo thông tin của Bộ Y tế, đến tháng 12-2023 sẽ có vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng. Việc thiếu hụt vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của người dân và công tác phòng chống dịch bệnh trong tương lai.

Về dịch bệnh dại, trong tháng 10/2023, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 ổ dịch dại trên chó, đầu tháng 11 ghi nhận 3 ổ dịch dại ở huyện Thống Nhất, Long Thành, Biên Hòa. Tỷ lệ mầm bệnh dại tồn tại trong đàn chó trong khu vực là rất cao, qua điều tra xử lý các ổ dịch dại trên địa bàn tỉnh cho thấy, tỷ lệ đàn chó được tiêm phòng vắc xin dại chưa cao nên nguy cơ xuất hiện các ổ dịch dại mới là rất cao.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang