Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Long Thành triển khai đồng bộ chương trình chuyển đổi số

(CTT - Đồng Nai) - Theo UBND huyện Long Thành, thời gian qua, các ngành, các cấp trên địa bàn đã tập trung triển khai đồng bộ chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng.

Theo đó, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc chuyển đổi số; phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số và Tổ giúp việc chuyển đổi số huyện; ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện. Cùng với đó, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo Chuyển đổi số cấp xã, thị trấn. Hướng dẫn hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn.
Các ngành, các cấp cũng đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người dân thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Mới đây nhất, huyện đã tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số từ ngày 4 đến ngày 6-10 với nhiều hoạt động tuyên truyền sôi nổi góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người dân về chuyển đổi số.

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa mới huyện Long Thành
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa mới huyện Long Thành

Về xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, huyện đã đăng ký và hướng dẫn sử dụng khai thác trang OA zalo cho UBND xã Long Phước và hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện đăng ký trang OA Zalo; phối hợp Trung tâm Công nghệ, Thông tin truyền thông tỉnh hoàn thành cấu hình kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho tài khoản người dùng Egov tại bộ phận một cửa huyện, xã. Hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dung của Thông tư số 185/2019/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng việc cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ. Bàn giao chữ ký số cho công chức, viên chức bộ phận một cửa huyện, xã để thực hiện số hóa hồ sơ trên phần mềm một cửa. Đến nay, 100% lãnh đạo, kế toán các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn được cấp chữ ký số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ.
UBND huyện cũng đã ban hành Quyết định số 2565/QĐ-UBND về quy định phối hợp thu phí, lệ phí của các cơ quan, đơn vị tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp trên địa bàn huyện Long Thành. Hiện đã triển khai thí điểm 3 đơn vị: phòng kinh tế, tư pháp, xã Long Phước từ tháng 7.

Người dân xã Tam An đang quét mã QR để đánh giá chất lượng phục vụ hành chính của cán bộ, công chức
Người dân xã Tam An đang quét mã QR để đánh giá chất lượng phục vụ hành chính của cán bộ, công chức

Huyện cũng đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Đến này, đã triển khai 5 đợt hướng dẫn cài ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt bằng ứng dụng Viettel money cho 60/82 tiêu thương, hộ kinh doanh tại chợ Long Phước. Tiếp tục phối hợp các ngân hàng và Đoàn thanh niên của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai triển khai hướng dẫn tại các quầy sạp của các hộ tiểu thương đăng kinh doanh tại chợ Long Thành thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt qua quét mã QR. Hiện 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đang xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngân hàng triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hộ tiểu thương đang kinh doanh trên địa bàn…
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang