Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đề cao cảnh giác tội phạm trộm cắp tài sản

(CTT-Đồng Nai) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Biên Hòa, tình trạng trộm cắp tài sản vẫn diễn biến phức tạp.

Nhóm đối tượng trộm cắp bị Công an TP.Biên Hòa bắt giữ
Nhóm đối tượng trộm cắp bị Công an TP.Biên Hòa bắt giữ

Sơ hở là mất

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra các vụ trộm cắp tài sản cho thấy, các đối tượng tội phạm đã lợi dụng mọi sơ hở của người dân để ra tay. Có rất nhiều vụ mất trộm tài sản, đặc biệt là trộm xe máy, xuất phát từ sự chủ quan của người dân như: để xe ở những điểm công cộng không khóa cẩn thận, để cả chìa khóa trên xe; sơ hở khi mang theo tài sản trên người…

Đơn cử, tối 28-7, anh V.Đ.H. (ngụ P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) dựng xe máy bên đường ở KP.6, P.Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) để ngủ. Đến khoảng 5 giờ sáng hôm sau, khi anh H. tỉnh dậy thì phát hiện xe máy và ví tiền bị mất nên trình báo công an. Quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng thực hiện vụ trộm nói trên là Trần Quang Kiệt (37 tuổi) và Trần Đình Dương (36 tuổi), đều ngụ P.Tân Phong (TP.Biên Hòa).

Để kịp thời đấu tranh trấn áp, không để tình hình tội phạm có những chuyển biến xấu, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, nhất là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với công an các phường, xã chủ động nắm bắt tình hình để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp xe máy.

Mới đây, vào giữa tháng 8-2023, Công an TP.Biên Hòa đã lập chuyên án triệt phá thành công băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản, bắt giữ 6 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Qua điều tra xác định, trong khoảng 2 tháng trước khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản (chủ yếu là xe máy) trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Cụ thể, sáng 14-8, các đối tượng đột nhập vào nhà bà L.T.N. (ở KP.4, P.Quang Vinh) lấy trộm 2 xe máy Honda Wave và Honda Vision trị giá hàng chục triệu đồng. Đến ngày 18-8, lực lượng trinh sát đã xác định được nhóm đối tượng và tiến hành bắt giữ.

Chú trọng phòng ngừa

Trung tá Cao Hữu Thương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa cho biết, đối với loại tội phạm trộm cắp tài sản, việc phòng ngừa rất quan trọng. Trước hết, mỗi người dân phải luôn nêu cao ý thức cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của mình. Tuyệt đối không được chủ quan, sơ hở tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp ra tay.

Để ngăn ngừa các vụ trộm cắp tài sản, bên cạnh công tác điều tra, xử lý các vụ án, Công an TP.Biên Hòa đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức cảnh giác cho mỗi người dân. Thời gian qua, Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật tại các trường học, công ty, khu dân cư... cho các đối tượng học sinh, công nhân, người dân kịp thời nắm bắt các phương thức, thủ đoạn gây án của các loại tội phạm.

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Biên Hòa thường xuyên phối hợp với công an địa phương và chính quyền cơ sở tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài sản.

Đối với lực lượng công an, thực hiện chỉ đạo của các cấp, Công an TP.Biên Hòa đã bố trí các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với công an các phường, xã tổ chức tuần tra thường xuyên, liên tục tại các địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các vụ trộm cắp tài sản và những hành vi vi phạm pháp luật khác.
Tùng Dương

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang