Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sở GT-VT triển khai quy định mới về hoạt động đăng kiểm

(CTTĐT-Đồng Nai) Sở GT-VT vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT ngày 2-6-2023 của Bộ trưởng Bộ GT-VT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12-8-2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thông tư này đã có hiệu lực từ ngày 3-6, với một số điểm mới tạo điều kiện cho các xe ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải khi có nhu cầu đăng kiểm.
 
Cụ thể, cho phép tự động giãn chu kỳ đăng kiểm xe ô tô chở người đến 9 chỗ, không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13-20 năm) với điều kiện giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định đã được cấp trước ngày 22/3/2023 và có hiệu lực đến trước ngày 1/7/2024. Riêng các xe có giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày 3/6/2023 thì không được áp dụng.
 
Chủ xe cũng có thể tra cứu trên trang https://giahanxcg.vr.org.vn, in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định bản điện tử đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GT-VT) ký số, có kèm mã QR-Code để tham gia giao thông…
 
Sở GT-VT đề nghị các đơn vị đăng kiểm trên toàn tỉnh, các phòng, đơn vị thuộc Sở thông báo hoặc hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý có liên quan đến kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ biết và thực hiện Thông tư mới.
Trúc Viên

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang