Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan vụ trục lợi tiền bảo hiểm

(CTT-ĐN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Công an làm việc với một nhân viên y tế tại các phòng khám để phục vụ công tác điều tra
Công an làm việc với một nhân viên y tế tại các phòng khám để phục vụ công tác điều tra

Trong số 18 bị can bị tạm giữ có 5 bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ là trưởng các phòng khám: Phòng Khám đa khoa Long Bình Tân, Phòng Khám đa khoa Tân Long và Phòng Khám đa khoa Hiền Phước); 2 bác sĩ là Phó phòng Khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Mỹ Đức. Ngoài ra còn có 13 bị can là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Trước đó, sáng 30-5, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn thành phố triển khai các tổ công tác đồng loạt ập vào 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn TP.Biên Hòa để khám xét.

Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130 ngàn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám.

Qua điều tra cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT). Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.
Tùng Dương

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang