Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đa dạng sách hè phục vụ thiếu nhi Đồng Nai

(CTT - Đồng Nai) - Xuất bản những ấn phẩm sách mới, đưa sách đến gần với thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động đang được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nhân dịp hè 2023. Với đa dạng các đầu sách hè, các hoạt động phong phú giúp thanh thiếu nhi Đồng Nai phát triển toàn diện, rèn luyện kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

Tổ chức nhiều hội thi sách hè.
Mùa hè năm nay, Thư viện Đồng Nai tổ chức đa dạng các hoạt động với nhiều nội dung mới hơn so với các năm trước. Trong đó, thư viện sưu tầm, chọn lọc và lập danh mục bổ sung sách mới xuất bản, từng thể loại sách phù hợp với nhu cầu bạn đọc của thư viện. Đặc biệt, thư viện chú trọng bổ sung sách thiếu nhi, danh mục sách nói, sách chữ nổi (braille book) cho người khiếm thị, người khuyết tật và sách giáo dục lý tưởng sống, rèn luyện nhân cách cho bạn đọc trong trại giam.
Tổ chức hội thi vẽ tranh theo sách cho thanh thiếu nhi là hoạt động thường niên được Thư viện tỉnh tổ chức vào dịp hè
Tổ chức hội thi vẽ tranh theo sách cho thanh thiếu nhi là hoạt động thường niên được Thư viện tỉnh tổ chức vào dịp hè

Phó Giám đốc Thư viện Đồng Nai Hoàng Thị Hồng cho biết, hiện Thư viện đã tham mưu Sở VH-TTDL phối hợp với Sở GD-ĐT phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023; tổ chức hội thi Vẽ tranh và kể chuyện theo sách tỉnh Đồng Nai năm 2023 với chủ đề Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ, thiếu nhi Đồng Nai làm nghìn việc tốt. Đồng thời, biên soạn và phát hành Thư mục giới thiệu sách hè, gắn mã QR cho thư mục; kết hợp thực hiện các video clip giới thiệu sách hay, sách nói trên trang website và trên các kênh Facebook, YouTube của thư viện.
Học sinh trên địa bàn TP.Biên Hòa đọc sách tại Thư viện tỉnh năm 2023
Học sinh trên địa bàn TP.Biên Hòa đọc sách tại Thư viện tỉnh năm 2023

“Tại các phòng phục vụ, phòng thiếu nhi, tra cứu, địa chí…, Thư viện Đồng Nai sắp xếp bàn ghế, giá kệ, tài liệu, bày trí không gian thoáng mát, thân thiện, đón tiếp bạn đọc đến thư viện trong dịp hè. Ngoài ra, thư viện còn đẩy mạnh phục vụ lưu động kết hợp tặng sách cho các điểm trường học ở vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn thư viện các huyện, thành phố luân chuyển sách, tạo điều kiện cho mọi người dân và thanh thiếu nhi được tiếp cận trực tiếp với sách báo” - bà Hồng nói.

Xuất bản nhiều ấn phẩm phục vụ thanh thiếu nhi
Để phục vụ bạn đọc dịp hè, NXB Đồng Nai đã phát hành bộ tranh truyện Huyền thoại xứ Đồng Nai (5 tập). Đây là những câu chuyện huyền thoại hấp dẫn về đất và người xứ Đồng Nai xưa, giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi. Bên cạnh đó, NXB tiếp tục tổ chức nhiều đợt trao tặng sách cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.
Phó Giám đốc NXB Đồng Nai Trương Văn Tuấn cho hay: “Ngoài trao tặng những bộ tranh truyện mới như: Huyền thoại xứ Đồng Nai, Danh nhân đất Đồng Nai, hè 2023, NXB còn trao tặng các đầu sách văn hóa, văn học, sách tham khảo… cho các trường học. Từ việc trao tặng sách, chúng tôi không chỉ mong muốn duy trì và lan tỏa thói quen đọc sách, mà còn hướng tới việc tạo sân chơi chung để cộng đồng cùng nhau đọc sách”.
Hiện các đơn vị phát hành sách, nhà sách online như: tiki.vn, vinabook.com, nhanam.vn, sachchonloc.vn đã cập nhật các đầu sách mới, sách hay phục vụ bạn đọc hè 2023. Cụ thể, NXB Trẻ giới thiệu bộ sách Lịch sử Việt Nam; truyện dài Kho báu trong thành phố; bộ sách Đến thăm thành phố của em. NXB Kim Đồng tổ chức chuỗi sự kiện Góc đọc sách hè hàng tuần từ ngày 27-5 đến 26-8, đồng thời ra mắt hàng chục sách mới. Riêng sách online đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề, hầu hết được giảm giá từ 30-70% so với giá bìa kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.
Thanh Thanh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang