Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chú trọng phát hiện, biểu dương kịp thời các gương điển hình

(CTT-Đồng Nai) Hơn 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn H.Tân Phú đã đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục.
Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú khen thưởng các thí sinh đạt giải thi kể chuyện về gương điển hình học tập và làm theo Bác
Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú khen thưởng các thí sinh đạt giải thi kể chuyện về gương điển hình học tập và làm theo Bác

Đặc biệt, địa phương chú trọng chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo và tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Phú Đặng Vũ Hiệp cho biết, để thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị, Huyện uỷ đã nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai đến 99,2% đảng viên và tổ chức học tập, tuyên truyền cho 89,8% đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện; đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với chuyên đề từng năm. 18/18 đảng bộ xã, thị trấn đã xây dựng quy chế tiếp công dân; tổ chức đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân; đồng thời đưa các nội dung trong Kết luận số 01-KL/TW vào chương trình công tác hằng tháng của cấp ủy…

Đặc biệt, thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh đã được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện, nhất là thông qua các Cuộc thi viết và kể chuyện về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

Cụ thể, năm 2021 cuộc thi đã thi hút được 311 bài dự thi của đối tượng là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện; năm 2022 đã có 394 bài dự thi và năm 2023 số bài dự thi đã tăng lên đến 509 bài. Ban thường vụ Huyện ủy vừa trao tặng giấy khen cho 20 cá nhân đạt giải cao Cuộc thi viết và kể chuyện về gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện năm 2023.

Năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xét khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 32 tập thể và 91 cá nhân. Năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xét khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Tập trung thực hiện tốt Chuyên đề năm 2023

Cũng theo Huyện ủy xác định, trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế được nêu cụ thể trong báo cáo sơ kết.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Văn Luận cho biết, trong thời gian tới, cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận số 21-KL/TW về Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhất là Chuyên đề năm 2023 về “Tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025)”.
 
Cùng với đó, chú trọng phát hiện, biểu dương kịp thời các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị…
Trang Thư

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready