Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Minh Giang (phường Tân Phong, TP Biên Hòa)

Nội dung câu hỏi:

Tôi không nghĩ được rằng công việc từ trên chỉ thị xuống dưới lại có thể khác nhau, hiện tại, đúng là có sự ra quân nhưng chỉ là hình thức, sau khi rút quân thì mọi thứ vẫn lặp lại. Quản lý đô thị vừa đi thì dân lại ùa ra bày dù, bày bàn, các con hẻm thì cây cối còn um tùm hơn nữa, đặc biệt ngay cả tổ trưởng tổ dân phố mà còn đặt cây, đặt chậu, tôi cam đoan hẻm 1506/32 1 đoạn đường chưa tới 100m mà từ đầu ngõ đã có hàng chục cây dù, chậu cây, chậu hoa, nay còn góp thêm cả tủ lạnh và hồ cá. Tiệm phở bà Đào thì vẫn bày bàn ghế, khách đến thì để xe lung tung, từ con hẻm xe tải lưu thông, mà vì một quán phở bà Đào và đối diện phở bà Đào thì bày ra một đống chậu cây cảnh, thành 1 con đường mòn chỉ xe máy lưu thông được.

* UBND thành phố Biên Hòa có ý kiến trả lời tại Công văn số 2892/UBND-THNC ngày 09/3/2023 như sau:

1. Về nội dung phản ánh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường khu vực Chợ Tân Phong. 

- UBND phường Tân Phong phối hợp cùng Công an phường, Ban Chỉ huy Quân sự phường, Ban bảo vệ dân phố, Tổ TTĐT phường thường xuyên ra quân lập lại trật tự lòng lề đường các tuyến đường trên địa bàn phường, trong đó, tập trung ra quân xử lý tại khu vực chợ Tân Phong, Chợ tự phát số 26 đường Nguyễn Văn Tiên, khu phố 10… 4 ngày/tuần vào các khung giờ cao điểm.
 
- Kết quả thực hiện: các đợt ra quân là tình hình buôn bán lấn chiếm lòng lề đường của các hộ tiểu thương đã được sắp xếp gọn gàng, lòng đường thông thoáng, xe cộ lưu thông ổn định.

2. Về nội dung phản ánh Ban Quản lý chợ thông báo trước khi có Đoàn kiểm tra, xử lý.

- Việc ra quân xử lý, lập lại trật tự lòng lề đường do UBND phường cùng Công an phường phối hợp chủ trì thực hiện cùng Ban Chỉ huy Quân sự phường, Ban bảo vệ dân phố, Tổ TTĐT phường không theo lịch cố định mà thực hiện kiểm tra đột xuất, vì vậy, theo nội dung phản ánh như trên UBND phường Tân Phong chưa có cơ sở để kết luận vụ việc.

3. Về nội dung phản ánh hẻm 1506/32 bị lấn chiếm để chậu cây, vật dụng, bàn ghế buôn bán.
 
- UBND phường đã tổ chức ra quân thực hiện kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu người dân thu dọn chậu cây, vật dụng, bàn ghế buôn bán, v.v… không để lấn chiếm đường hẻm, trả lại đường đi thông thoáng cho khu dân cư. Hiện các hộ dân đã dọn dẹp xong.
z4168289288748_1b3f08a30b9363c51aa3a8cb5645bae0 (1).jpg
N.Đức

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang