Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tu sửa cấp thiết 4 miệng hầm di tích địa đạo Suối Linh

UBND tỉnh đã ban hành văn bản chấp thuận chủ trương tu sửa cấp thiết một số miệng hầm và giao thông hào di tích Địa đạo Suối Linh.

Miệng hầm tại di tích Địa đạo Suối Linh, H.Vĩnh Cửu
Miệng hầm tại di tích Địa đạo Suối Linh, H.Vĩnh Cửu

Theo đó, thống nhất giao Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai làm chủ đầu tư công trình tu sửa cấp thiết 4 miệng địa đạo và giao thông hào tại di tích Địa đạo Suối Linh. Giao Khu Bảo tồn chủ trì, phối hợp Sở VH-TTDL, Sở Tài chính, Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, UBND H.Vĩnh Cửu cùng các đơn vị liên quan lập thủ tục, thực hiện đầu tư công trình tu sửa cấp thiết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Việc tu sửa cấp thiết các miệng và giao thông hào tại di tích Địa đạo Suối Linh nhằm ngăn chặn tình trạng xuống cấp, làm mất vết tích địa đạo hiện nay của di tích, kéo dài tuổi thọ của di tích. Qua đó, tạo điểm đến tổ chức các sự kiện, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ lão thành cách mạng, nhân dân trong vùng và là điểm đến thăm quan, học tập của thế hệ trẻ.

Di tích Địa đạo Suối Linh (1962-1967) thuộc Phân trường 3, Lâm trường Hiếu Liêm, nay thuộc Khu Bảo tồn. Di tích đã được Bộ Văn hóa - thông tin (nay là Bộ VH-TTDL) xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa theo Quyết định số 61/QĐ-BVHTT ngày 13-9-1999. Địa đạo Suối Linh tồn tại như một biểu tượng cho ý chí sức mạnh, lòng dũng cảm của những chiến sĩ thông tin khu Đông Nam bộ nói riêng, quân dân Việt Nam nói chung trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cùng với các căn cứ: Khu ủy miền Đông Nam bộ, Trung ương Cục miền Nam, Địa đạo Suối Linh đã bổ sung vào danh mục những địa danh lịch sử quan trọng của chiến trường Đông Nam bộ trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.
Hòa Bình

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready