Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp

Sáng 21-9, Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã đến khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Trường Cao đẳng (CĐ) Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa).

PGS-TS Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc
PGS-TS Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Theo PGS-TS Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Trưởng đoàn công tác, thực hiện chương trình công tác năm 2022, đoàn đã đi khảo sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật GDNN tại nhiều nơi. Thực tế cho thấy còn tồn tại những bất cập về cơ chế, chính sách khiến các trường gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên nhân chủ quan từ phía các cơ sở.

Do đó, đoàn mong muốn trường chia sẻ nhiều về khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn và có đề xuất, kiến nghị cho từng vấn đề. Đoàn ghi nhận những góp ý, kiến nghị của nhà trường và tổng hợp, đánh giá, có báo cáo bằng văn bản gửi đến các đơn vị liên quan.

Theo Ths Lê Minh Thanh, quyền Hiệu trưởng nhà trường, Trường CĐ Lê Quý Đôn là trường nghề thuộc 1 tập đoàn sản xuất, kinh doanh nên có lợi thế về đầu tư cơ sở vật chất; mục tiêu đào tạo gắn với mục đích kinh doanh của tập đoàn. Trong quá trình hoạt động, trường gặp phải nhiều khó khăn do vướng cơ chế, chính sách. Lãnh đạo nhà trường kiến nghị: Cần có những quy định cụ thể hơn về chức năng, hoạt động của cơ sở đào tạo nghề thuộc doanh nghiệp; nới quy định về diện tích đất tối thiểu của trường nghề; điều chỉnh kịp thời các quy định về liên kết đào tạo để phù hợp với yêu cầu thực tế…
Hoàng Giang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready